Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng
Mang tri thức đến học sinh vùng sâu

[ Cập nhật vào ngày (17/05/2018) ] - [ Số lần xem: 154 ]

Ngày nay, yêu cầu về phát triển văn hoá đọc và cung cấp thông tin cho người dân ngày càng cao, trong khi đó tư liệu, phương tiện phục vụ của hệ thống thư viện các địa phương, đơn vị trường học còn nhiều khó khăn. Do đó, việc trang bị xe thư viện lưu động nhằm đa dạng phương thức phục vụ, khai thác hiệu quả vốn sách báo của hệ thống thư viện công cộng và đưa công nghệ thông tin đến gần với người dân cũng như các em học sinh là rất cần thiết.


Với hình thức thư viện lưu động, những chiếc xe tải hạng nhẹ được thiết kế đặc biệt với những giá sách gắn vào các vách thùng xe đã phát huy tác dụng trong công tác chuyển tải tài liệu tới người dân sinh sống ở nhiều địa hình, địa phương khác nhau.

Dự án “Xe thư viện đa phương tiện lưu động” do Vụ Thư viện (Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch) xây dựng, phát triển với sự tài trợ chính của Tập đoàn Vingroup. Theo đó, Cà Mau vinh dự là 1 trong 13 tỉnh, thành phố trên cả nước được trao tặng xe từ dự án này.

Xe thư viện đa phương tiện lưu động có trên 4.000 đầu sách các loại, 6 máy tính kết nối mạng, 1 máy chủ, phần mềm, máy chiếu, màn hình tivi và các trang thiết bị hỗ trợ khác. Ngoài ra, xe còn được trang bị phần mềm quản lý thư viện, tài liệu, sách nói và các thiết bị điện tử phục vụ người khiếm thị.

Từ nhiều năm qua, Thư viện tỉnh Cà Mau không ngừng nỗ lực, tích cực phát triển sự nghiệp thư viện, xây dựng phong trào đọc sách rộng rãi trong Nhân dân. Thư viện tỉnh bằng chính nội lực của mình mở rộng nhiều hình thức phục vụ sách báo trong và ngoài thư viện. Trong đó, phục vụ sách báo lưu động là một trong những hình thức đạt hiệu quả cao, thu hút được lượt học sinh tham gia. Các cán bộ của Thư viện tỉnh ngày ngày vẫn miệt mài mang “ánh sáng tri thức” về những nơi vùng sâu, vùng xa. Từ đầu năm đến nay, Thư viện tỉnh đã tổ chức 29 buổi phục vụ sách lưu động ở 8 điểm trường, thu hút hơn 11.000 lượt học sinh tham gia. 

Mỗi chuyến xe thư viện lưu động lăn bánh sẽ mở ra nguồn tri thức mới cho nhiều người dân, nhất là thanh - thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, góp phần rèn luyện cho các em thói quen và niềm say mê đọc sách, có điều kiện tiếp cận với kho tri thức vô tận
Phượng Anh

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 175
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 175

Người dùng Online: Lượt truy cập: