Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng
Để thư viện xanh tại trường thu hút nhiều học sinh đến đọc sách.

[ Cập nhật vào ngày (10/05/2018) ] - [ Số lần xem: 87 ]

Trong những năm qua, ngoài hoạt động chuyên môn, ngành giáo dục Cà Mau luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất thiết yếu để phục vụ công tác dạy và học. Trong đó, hệ thống thư viện trường học là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy phong trào dạy và học ở nhà trường.


Được biết, thư viện trường học là một trong những tiêu chí để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Hiện nay, toàn tỉnh Cà Mau có 259 thư viện trường học đạt chuẩn. Hiện ở các đơn vị trường học, thư viện trường học có lẽ không còn xa lạ với học sinh. Trường nào thiếu thốn nhất cũng có tủ sách. Những năm qua, các trường phối hợp thường xuyên với Thư viện tỉnh để thực hiện chương trình sách lưu động phục vụ học sinh. Sau 4 năm thực hiện, chương trình phần nào góp phần lan toả văn hoá đọc, tạo sự hứng khởi, đam mê đọc sách ở các em học sinh. Ở thời đại ngày nay, sự chi phối của công nghệ số đôi khi nhận thức tầm quan trọng của sách đối với học sinh trong nhà trường vẫn còn hạn chế.

Hình 2 thư viện xanh tại trường TH Nguyễn Đình Chiểu thu hút nhiều học sinh.jpg

Thư viện xanh tại trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, TP. Cà Mau đã và đang thu hút nhiều học sinh đến đọc sách.

Do đó, để nâng chất hoạt động thư viện, đưa văn hoá đọc đến gần hơn với học sinh, nhà trường cần có những biện pháp thay đổi phù hợp trong khâu tổ chức và hoạt động, đừng để thư viện trở thành một nhà kho lưu trữ sách, phải khơi được niềm đam mê, thói quen đọc sách.

 Đồng thời để thư viện trường học phát huy được vai trò và học sinh không quay lưng với sách, các thư viện trường học cần phải đổi mới cách hoạt động. Xây dựng thư viện xanh đòi hỏi rất nhiều vào yếu tố cơ sở vật chất nên ở những trường còn khó khăn có thể tận dụng phòng thư viện thay đổi cách trưng bày sách, để học sinh có thể tiếp cận với sách dễ dàng hơn để lôi cuốn đam mê và thói quen đọc sách.
NGUYỄN ĐỨC LÂN

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 41
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 41

Người dùng Online: Lượt truy cập: