Tìm kiếm
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng

Phát triển “văn hóa đọc” trong trường học là một việc làm rất quan trọng đối với giáo viên và học sinh, có tác động tích cực trong bổ sung, nâng cao tri thức, tạo hiệu quả cao đối với chất lượng giáo dục đào tạo.


Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt các em học sinh, sinh viên về vai trò và tác động của sách báo trong giai đoạn hiện nay. Vừa qua Thư viện tỉnh Cà Mau đã phối hơp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cà Mau các trường THPT trên địa bàn tổ chức gặp gỡ và thới thiệu với học sinh về văn hoá đọc và thói quen đọc sách.


Thời gian qua chương trình Thư viện thân thiện Trường Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức Room to Read đã được triển khai ở nhiều địa phương trong cả nước. Chương trình nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh tiểu học, hướng đến mục tiêu giúp các em trở thành người đọc độc lập trong tương lai, là người có kỹ năng đọc và thói quen đọc.


Từ thực tế, xã hội ngày càng hiện đại, các kênh thông tin đại chúng ngày càng phát triển, học sinh, sinh viên chỉ cần vài cái click chuột trên mạng là đã có một kho tài liệu khổng lồ, không cần phải chạy đôn, chạy đáo để tìm trong sách như trước. Nhưng sự phát triển đó đã dẫn đến hệ lụy nhiều người ngày càng thờ ơ với sách.


Thực hiện Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hoá, câu lạc bộ" đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Cà Mau, ngành giáo dục Cà Mau chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động thư viện trường học.


Được biết, những qua, công tác thư viện được Sở GD-ĐT Cà Mau quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn các phòng GD-ĐT xây dựng, đổi mới hoạt động thư viện nhằm khơi gợi niềm đam mê, hứng thú đọc sách cho học sinh, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.


Trong những năm qua, ngành giáo dục Thới Bình đã đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng dạy học. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng các giờ học, tạo sự hứng thú học tập của học sinh trong các nhà trường.


Hè năm 2017, Thư viện tỉnh Cà Mau đã tăng cường bổ sung các đầu sách, báo, tạp chí dành cho thiếu nhi nhằm thỏa mãn niềm đam mê với tri thức, nuôi dưỡng thói quen đọc sách và nâng cao hiểu biết cho các em.


Ngày 11/8, tại hội trường Huyện uỷ Cái Nước, Anh Lê Mộng Hồ, Phó giám đốc nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau trao tặng cho nhà thiếu nhi huyện Cái Nước 500 đầu sách.


Ngày 1/6 tại Nhà thiếu nhi Cái Nước, Câu lạc bộ VietNam Running Books tặng thư viện sách phục vụ cho các em thiếu nhi ở địa phương trong dịp hè.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 27
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 27

Người dùng Online: Lượt truy cập: