Tìm kiếm
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng

Tích cực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 - 2018; Thư viện huyện Năm Căn vừa tổ chức hoạt động trưng bày triển lãm sách mới với chủ đề “Sách với gia đình”.


Nhân Ngày Sách Việt Nam năm 2018 (21/4), các trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có những hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để các em học sinh giao lưu, học tập, tăng cường phong trào đọc sách trong nhà trường. Đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết cho học sinh về tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc ngày nay.


Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Thới Bình đã đưa hoạt động thư viện vào thi đua của nhà trường. Hoạt động này là một trong những giải pháp nhằm góp phần rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh đang theo học tại trường.


Từ lâu nay, phong trào đọc sách trong trường học luôn được ngành giáo dục huyện U Minh quan tâm, chú trọng. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm ngày sách Việt Nam năm nay, phong trào này càng trở nên sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.


Nhằm giúp học sinh có thêm kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng sống, thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân đã tích cực triển khai xây dựng các thư viện ngoài trời trong các nhà trường, nhằm rèn luyện kỹ năng đọc và hình thành văn hóa đọc cho học sinh, góp phần xây dựng các trường học đạt chuẩn quốc gia.


Sách là kho tàng kiến thức vô tận, do đó việc duy trì thói quen đọc sách sẽ giúp chúng ta mở mang kiến thức bổ ích, đồng thời còn giáo dục đạo đức, tình cảm, thẩm mỹ cho con người. Nhân Ngày sách Việt Nam (21-4) năm nay, một lần nữa văn hóa đọc tiếp tục được nhắc đến và cần được phát huy, nhất là đối với giới trẻ.


Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình vừa có yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai đến tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh hưởng ứng các hoạt động “Ngày sách Việt Nam”


Những năm học qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các bậc học trong tỉnh nâng cao chất lượng, sức sáng tạo trong việc làm đồ dùng, đồ chơi dạy học. Nhờ vậy, phong trào tự làm đồ dùng, đồ chơi dạy học trong các trường học đã phát triển sâu rộng, tạo động lực trong việc đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng dạy và học.


Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. Với ý nghĩa đó, thời gian qua Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Cái Nước đã tổ chức “Ngày hội đọc sách”, trưng bày, giới thiệu hơn 2.000 cuốn sách cho các em học sinh.


Hiện nay, trước tình hình văn hóa nghe nhìn, văn hóa mạng phát triển thu hút giới trẻ và có xu hướng lấn át văn hóa đọc thì việc xây dựng và đổi mới hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc trong trường học thật sự cần thiết và có ý nghĩa, từ đó, tiến tới xây dựng văn hóa đọc tại các đơn vị trường học.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 28
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập: