Tìm kiếm
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng

Để giúp học sinh thu thập kiến thức cho việc học tập hoặc giải trí trong những giờ giải lao, Trường Tiểu học Nguyễn Phích huyện U Minh đã xây dựng thư viện nhà trường đa dạng về loại sách.


Phát triển hoạt động thư viện nhằm nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường được xem là nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục Cà Mau trong thời gian qua. Bước đầu những hoạt động này đã đạt được kết quả khả quan.


Đến Trường THCS Trường THCS Trí Phải Tây, huyện thới Bình, ngôi trường vùng sâu còn nhiều khó khăn, dễ dàng nhận thấy sự ngăn nắp, khang trang của phòng đọc và tình yêu sách của các em học sinh nơi đây.


Thiết thực các hoạt động giúp học sinh vùng sâu, vùng xa được tiếp cận những quyển sách hay, tri thức mới, vừa qua, Thư viện tỉnh Cà Mau chủ động phục vụ sách lưu động cho các em học sinh Trường Tiểu học Hồ Thị Kỷ B, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình


Với sự sáng tạo, bàn tay khéo léo, nhiều giáo viên đã sáng tạo ra những đồ dùng dạy hay đang phát huy hiệu quả, kích thích học sinh hứng thú học tập.


Để tạo nên môi trường giáo dục tích cực, thân thiện. thời gian qua, các điểm trường học trên địa bàn huyện Đầm Dơi xây dựng kế hoạch, phối hợp với phụ huynh trồng cây xanh, tạo bóng mát, cây cảnh và góc thư viện xanh trong trường học.


Đến Trường THCS Thị trấn Thới Bình dễ dàng nhận thấy sự ngăn nắp, khang trang của phòng đọc và tình yêu sách của các em học sinh nơi đây.


Xác định tầm quan trọng của thư viện nhà trường, ngay từ đầu năm học, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị, trường phổ thông toàn tỉnh tập trung nâng cao chất lượng dạy và học thông qua xây dựng thư viện gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.


Phát triển “văn hóa đọc” trong trường học là một việc làm rất quan trọng đối với giáo viên và học sinh, có tác động tích cực trong bổ sung, nâng cao tri thức, tạo hiệu quả cao đối với chất lượng giáo dục đào tạo.


Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt các em học sinh, sinh viên về vai trò và tác động của sách báo trong giai đoạn hiện nay. Vừa qua Thư viện tỉnh Cà Mau đã phối hơp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cà Mau các trường THPT trên địa bàn tổ chức gặp gỡ và thới thiệu với học sinh về văn hoá đọc và thói quen đọc sách.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 51
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 51

Người dùng Online: Lượt truy cập: