Tìm kiếm
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng

Thực hiện Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hoá, câu lạc bộ" đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Cà Mau, ngành giáo dục Cà Mau chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động thư viện trường học.


Được biết, những qua, công tác thư viện được Sở GD-ĐT Cà Mau quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn các phòng GD-ĐT xây dựng, đổi mới hoạt động thư viện nhằm khơi gợi niềm đam mê, hứng thú đọc sách cho học sinh, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.


Trong những năm qua, ngành giáo dục Thới Bình đã đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng dạy học. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng các giờ học, tạo sự hứng thú học tập của học sinh trong các nhà trường.


Hè năm 2017, Thư viện tỉnh Cà Mau đã tăng cường bổ sung các đầu sách, báo, tạp chí dành cho thiếu nhi nhằm thỏa mãn niềm đam mê với tri thức, nuôi dưỡng thói quen đọc sách và nâng cao hiểu biết cho các em.


Ngày 11/8, tại hội trường Huyện uỷ Cái Nước, Anh Lê Mộng Hồ, Phó giám đốc nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau trao tặng cho nhà thiếu nhi huyện Cái Nước 500 đầu sách.


Ngày 1/6 tại Nhà thiếu nhi Cái Nước, Câu lạc bộ VietNam Running Books tặng thư viện sách phục vụ cho các em thiếu nhi ở địa phương trong dịp hè.


Thư viện xanh của trường Tiểu học Cái Nước 1 được bố trí ở các gốc cây xanh trong khuôn viên trường với nhiều cành tán rộng rãi, râm mát. Quanh gốc cây bố trí ghế đá cho các em học sinh ngồi đọc sách. Mỗi cành cây được treo sẵn các ống nhựa hoặc vỏ chai cố định. Trước mỗi giờ ra chơi, cán bộ thư viện cùng với đội cộng tác viên thư viện lại cùng nhau đem sách ra treo. Cách làm này không phải mất nhiều chi phí đầu tư song lại có tác động tích cực đến thói quen đọc sách của học sinh, góp phần đắc lực trong việc tạo dựng môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi, tăng cường tính tự giác, chủ động, tích cực cho trẻ.


Hướng đến ngày sách Việt Nam, thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21-4) năm 2017.


Ngày 12/04/2017 Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường tiểu học Tân Lợi, huyện Thới Bình tổ chức phục vụ sách, báo lưu động cho các em học sinh.


Nhằm phục vụ tốt hơn và cung cấp đầy đủ thông tin đáp ứng nhu cầu bạn đọc, Thư viện tỉnh Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, qua đó thu hút, khơi dậy văn hóa đọc trong học sinh, sinh viên.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 12
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 12

Người dùng Online: Lượt truy cập: