Tìm kiếm
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng
“Thư viện xanh” - khơi dậy thói quen đọc sách

[ Cập nhật vào ngày (13/04/2017) ] - [ Số lần xem: 209 ]

Thư viện xanh của trường Tiểu học Cái Nước 1 được bố trí ở các gốc cây xanh trong khuôn viên trường với nhiều cành tán rộng rãi, râm mát. Quanh gốc cây bố trí ghế đá cho các em học sinh ngồi đọc sách. Mỗi cành cây được treo sẵn các ống nhựa hoặc vỏ chai cố định. Trước mỗi giờ ra chơi, cán bộ thư viện cùng với đội cộng tác viên thư viện lại cùng nhau đem sách ra treo. Cách làm này không phải mất nhiều chi phí đầu tư song lại có tác động tích cực đến thói quen đọc sách của học sinh, góp phần đắc lực trong việc tạo dựng môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi, tăng cường tính tự giác, chủ động, tích cực cho trẻ.


Có mặt tại Trường Tiểu học Cái Nước 1, ngay khi tiếng trống ra chơi vừa vang lên, chúng tôi được chứng kiến cảnh các em học sinh từ các phòng học ùa đến khu vực thư viện xanh. Trên khuôn mặt em nào cũng hớn hở niềm vui mong chờ được cầm trên tay những cuốn truyện mới.

Trò chuyện với chúng tôi trong khi đang cùng các bạn trao đổi những quyển truyện mới, em Nguyễn Như Ngọc học sinh lớp 5A6 hào hứng chia sẻ: em đã đọc sách ở mô hình thư viện xanh nhà trường khá lâu. Em cũng như các bạn học sinh khác đều thích đọc sách ở thư viện xanh vì không gian rộng rãi, thoáng đãng, lại có thể thoải mái trao đổi, trò chuyện với các bạn.

Không chỉ có những học sinh như Ngọc, chúng tôi còn bắt gặp nhiều học sinh khác cũng say sưa với những ống sách ngoài trời. Dường như các loại truyện tranh khá phù hợp với sở thích của các em. Các em chăm chú ngồi đọc, nhiều bạn còn tranh thủ trao đổi truyện với nhau để kịp đọc thêm trước giờ vào lớp.

DSC00318 (FILEminimizer).JPG

Thầy Đặng Hoàng Nhịn, Phó hiệu trưởng trường vui mừng cho biết: “Từ khi có mô hình thư viện xanh, thói quen đọc sách của học sinh cũng được cải thiện đáng kể. Bất kể giờ ra chơi sáng hay chiều, các em đều tập trung rất đông quanh khu vực thư viện xanh để cùng nhau đọc sách. Đặc biệt, các học sinh luôn biết chia sẽ nhau  việc đọc và giữ gìn sách. Sách đọc xong được các em cuộn gọn, cất ngay ngắn vào đúng nơi quy định”.

Dễ làm, tiết kiệm mà hiệu quả, mô hình thư viện xanh như của Trường Tiểu học Cái Nước 1 rất cần được nhân rộng trong thời gian tới, qua đó góp phần hưởng ứng có hiệu quả Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực trong các trường học trên địa bàn tỉnh.
Thang Hoàng NênCác ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 50
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 50

Người dùng Online: Lượt truy cập: