Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Công đoàn ngành giáo dục Cà Mau: Điểm tựa của Nhà giáo và người lao động.

[ Cập nhật vào ngày (21/08/2019) ] - [ Số lần xem: 51 ]

Trong thời gian qua, Công đoàn ngành giáo dục Cà Mau đã tham mưu, đề xuất với LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 9 căn nhà cho nhà giáo, người lao động trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”.


Với những việc làm cụ thể, công đoàn ngành giáo dục đã vận động xây dựng 6 căn nhà theo mô hình “Hỗ trợ nhà đồng nghiệp”, kết hợp cùng chính quyền đồng cấp bảo lãnh cho nhà giáo, người lao động vay vốn từ các ngân hàng để giải quyết khó khăn và phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn quỹ “Tương trợ công đoàn” CĐCS đã hỗ trợ cho đội ngũ nhà giáo, người lao động tại đơn vị đang gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc thiếu vốn trong phát triển kinh tế gia đình với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng. Bên cạnh việc chăm lo tốt đời sống công đoàn viên thì công đoàn các cấp đã vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm gần 6 tỷ đồng trao hơn 300 suất học bổng cho học sinh THPT vùng sâu vùng xa, trao 326 bộ đồng phục học sinh, 759 bộ sách giáo khoa.

DSC07536.jpg

Ở hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019 của ngành giáo dục tỉnh Cà Mau diễn ra vào sáng ngày 20/8, đã có 8 tập thể và 18 cá nhân được trao giải cuộc thi viết “Cán bộ, công chức, viên chức và NLĐ làm theo Bác” năm 2019 và nhiều tập thể, cá nhân nhận cờ thi đua, bằng khen của LĐLĐ tỉnh, giấy khen của Công đoàn ngành về thành tích xuất sắc trong các hoạt động công đoàn năm học qua. Để lại những tín hiệu tích cực.TRỌNG CHI

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 38
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 38

Người dùng Online: Lượt truy cập: