Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Cà Mau: Khám sàng lọc tim cho trẻ em.

[ Cập nhật vào ngày (10/07/2019) ] - [ Số lần xem: 54 ]

Ngày 06/7/2019, Chương trình Trái tim cho em đã khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em tại tỉnh Cà Mau. Chương trình từ thiện nhân đạo do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Cà Mau phối hợp thực hiện.


Được biết, Chương trình Trái tim cho em được thực hiện từ năm 2007, đến nay đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật cứu sống gần 5.000 bệnh nhi, tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho hơn 100.000 trẻ em ở các địa bàn còn khó khăn của đất nước. Đồng thời chương trình cũng thực hiện nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho gần 40 bệnh viện, trung tâm tim mạch. Trong hơn 10 năm, Chương trình đã khám sàng lọc được tại 45/63 tỉnh, thành, tổng số tiền hỗ trợ hơn 140 tỷ đồng. Đây là lần thứ 2 chương trình Trái tim cho em đến với tỉnh Cà Mau. Trong lần đầu vào năm 2016, chương trình khám cho 500 bệnh nhi và phát hiện 50 bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh. Dự kiến lần này chương trình sẽ khám sàng lọc cho hơn 1.500 trẻ em. Tại Cà Mau, Trái tim cho em sẽ khám sàng lọc cho trẻ em dưới 16 tuổi trong 2 ngày 06 và 07/7 tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Cà Mau. 

Kham-sang-loc-tim-tre-em-6-7-2019.jpg

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần xã hội hóa trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trẻ em nghèo. Trong quá khám đã phát hiện nhiều trường hợp bệnh rất nặng, nếu không được phẫu thuật sớm các em ít có cơ hội phục hồi sức khỏe, nguy hiểm đến tính mạng.HOẰNG ĐẠI

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 17
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 17

Người dùng Online: Lượt truy cập: