Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Cô giáo dạy ca Tài tử được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

[ Cập nhật vào ngày (18/06/2020) ] - [ Số lần xem: 153 ]

Chiều ngày 16/ 6/ 2020, tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Võ Thị Hồng, huyện Trần Văn Thời( Cà Mau), Giám đốc Sở GD& ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho cô giáo dạy ca Tài tử cho học sinh của trường này.Đó là cô Huỳnh Sơn Ca, giáo viên môn Ngữ văn đang giảng dạy Truyện Kiều của Nguyễn Du cho học sinh lớp 10 được lan truyền trên mạng xã hội cùng với các cơ quan truyền thông của địa phương và trung ương trong thời gian vừa qua.

Được biết, cô Huỳnh Sơn Ca, là giáo viên trẻ, sinh ra và lớn lên trên quê hương Trần Văn Thời. Cô Sơn Ca rất tâm huyết với nghề, bằng kiến thức có được ở giảng đường đại học, cùng với “ngón nghề” cha truyền con nối đã mang trong mình dòng nhạc Tài tử Nam bộ từ khi còn bé. Theo điệu Cổ bản trong 6 bài “Bắc”, với nội dung “Hoạn Thư bắt Thúy Kiều” được trình bày trong quá trình giảng dạy đoạn trích “ Trao duyên” ( Truyện Kiều- Nguyễn Du) làm cho tiết dạy của lớp 10c2 luôn hấp dẫn học sinh. Qua đó, cộng đồng mạng và xã hội rất quan tâm và đánh giá cao

Được biết, cô Huỳnh Sơn Ca là một trong những giáo viên của Trường THPT Võ Thị Hồng, huyện Trần Văn Thời, có nhiều đóng góp trong công tác đổi mới phương pháp dạy học, được học sinh tin yêu, đồng nghiệp trân trọng, phụ huynh tin tưởng. Từ đó, góp phần không nhỏ vào sự trưởng thành ở ngôi trường vùng sâu, vùng xa này.

thumbnail _5.jpg

Quang cảnh buổi trao Bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau 

Phát biểu tại buổi trao Bằng khen, Giám đốc Sở GD& ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân biểu dương tinh thần học hỏi, vận dụng sáng tạo vào công tác dạy học, và được đồng nghiệp trân trọng. Theo đó, Giám đốc Nguyễn Minh Luân mong muốn cô Huỳnh Sơn Ca đóng góp nhiều hơn nữa cho nhà trường, cho ngành GD&ĐT tỉnh, để cô cũng như tập thể nhà trường nhận nhiều thành tích tốt đẹp hơn trong thời gian tới./.   
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 102
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 102

Người dùng Online: Lượt truy cập: