Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Tuyển ứng viên tham gia Chương trình Nâng cao năng lực cho giáo viên THPT Việt Nam tại Mỹ

[ Cập nhật vào ngày (21/03/2017) ] - [ Số lần xem: 123 ]

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ban hành Công văn 706/SGDĐT-TCCB về việc tuyển ứng viên tham gia Chương trình Nâng cao năng lực cho giáo viên THPT Việt Nam tại Mỹ.


Theo tinh thần công văn, các đơn vị trường học tổ chức thông báo rộng rãi đến cán bộ, giáo viên biết Chương trình Nâng cao năng lực cho giáo viên THPT Việt Nam tại Mỹ để đăng ký tham gia.

Chương trình Nâng cao năng lực cho giáo viên THPT Việt Nam tại Mỹ được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, cung cấp cho giáo viên trung học những cơ hội độc đáo nhằm phát triển năng lực trong các lĩnh vực chuyên môn, bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy và nâng cao kiến thức về Hoa Kỳ.

1_FOHQ.jpg

Chương trình TEA gồm 6 tuần hội thảo chuyên đề không cấp bằng-chứng chỉ về các Phương pháp giảng dạy mới, phát triển giáo trình, soạn giáo án và công nghệ hướng dẫn. Giáo viên tham gia cũng sẽ được thực tập tại một trường trung học của Mỹ gần trường đại học đăng cai để phối hợp chặt chẽ với giáo viên Mỹ, dạy và thuyết trình cho học sinh Mỹ. Chương trình còn bao gồm các buổi sinh hoạt bồi dưỡng văn hóa, tư vấn và hỗ trợ chuyên môn.

Tiêu chuẩn xét tuyển: Là công dân Việt Nam, đang là giáo viên toàn thời gian tại trường THPT ở miền Nam Việt Nam (từ tỉnh Thừa Thiên - Huế vào phía Nam); có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy trên lớp về các bộ môn: Tiếng Anh, Xã hội học (Văn, Lịch sử, Địa Lý, Giáo dục công dân…), Toán, Khoa học hoặc Giáo dục đặc biệt (dạy học sinh khuyết tật…); có ít nhất bằng cử nhân hoặc tương đương; có ý định tiếp tục giảng dạy sau khi hoàn tất chương trình.

Yêu cầu điểm TOEFL thi trên giấy tối thiểu là 450 hoặc điểm tương đương của các kỳ thi tiếng Anh khác. Ứng viên được khuyến khích nhưng không bắt buộc nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh. Đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ bố trí thi iBT TOEFL miễn phí cho ứng viên vào vòng cuối cùng.

Giáo viên tham gia chương trình TEA sẽ được xét tuyển rộng rãi dựa vào năng lực theo các tiêu chuẩn nêu trên. Các ứng viên xuất sắc nhất sẽ được ban xét tuyển của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ phỏng vấn.

 
Xuân Thái

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 31
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 31

Người dùng Online: Lượt truy cập: