Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Giáo dục quốc phòng, an ninh cho 26.844 học sinh

[ Cập nhật vào ngày (18/03/2017) ] - [ Số lần xem: 193 ]

Ngành giáo dục và đào tạo Cà Mau đã có nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả để tổ chức thực hiện công tác giảng dạy giáo dục quốc phòng - an ninh. Qua đó giúp cho học sinh trong toàn tỉnh nâng cao hơn nữa về mặt nhận thức cũng như trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Vịêt Nam xã hội chủ nghĩa, rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội cao.


Hiện tại toàn tỉnh có 33 trường THPT với tổng số học sinh là 26.844 học sinh. Tất cả các trường học đều bố trí giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng - an ninh theo đúng phân phối chương trình của Bộ. Chương trình học tập được quản lý chặt chẽ như các bộ môn văn hoá khác, có đánh giá kiểm tra cho điểm đúng quy chế. Ngoài việc kiểm tra đánh giá cho điểm các nhà trường còn tổ chức hội thao, tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng như: Nghe nói chuyện thời sự, nghe các bác cựu chiến binh nói chuyện về truyền thống yêu nước, truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ nhân ngày Quốc phòng toàn dân hay tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam.

images (4).jpg

Việc thực hiện giảng dạy chính khoá và đánh giá cho điểm môn học giáo dục QP-AN được các trường thực hiện nghiêm túc; phương pháp giảng dạy thường xuyên được đổi mới, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nên chất lượng giáo dục được nâng cao. Từ đó, góp phần củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân trên địa bàn tỉnh ngày càng vững chắc, thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Tuệ Văn

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 77
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 77

Người dùng Online: Lượt truy cập: