Tin tức - Sự kiện » Chính sách, pháp luật
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Chính sách, pháp luật
Đóng

Trong thời gian qua, các đơn vị trường học đóng trên địa bàn huyện Ngọc Hiển đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm trang bị các kiến thức về an toàn giao thông cho các em học sinh.


Ngày 28 tháng 02 năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau tổ chức Tết Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2018.


Ngày 26/1/2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư Ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phô thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học.


Ngày 3-3, tại Hà Nội, Chiến dịch “Giờ trái đất” 2018 tại Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì tổ chức đã chính thức khởi động.Khẩu hiệu của Chiến dịch “Giờ trái đất” 2018 là “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Theo đó, tại tất các 63 tỉnh, thành phố khác sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 24-3.


Tính đến tháng 12/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo được giao quản lý và cấp phép hoạt động đối với 52 Công ty TNHH có đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh.


Để nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật trong ngành giáo dục, sở giáo dục Cà Mau vừa ban hành kế hoạch phổ biến công tác pháp luật năm 2018 trong ngành giáo dục.


Chính phủ đã ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ - CP quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non. Những chính sách mới này được đánh giá sẽ góp phần giúp giáo dục mầm non tiếp tục được coi trọng, phát triển mạnh trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.


Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã đến gần, học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ học từ ngày 10-20/2/2018 (tức ngày 25 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Để đảm bảo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh vui đón Tết an toàn, vào đầu tháng 1/2018, Sở GD&ĐT Cà Mau đã ban hành kế hoạch về đảm bảo an toàn giao thông, phòng tránh các tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích khi các em vui chơi Tết.


Ngày 19/01/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 04/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 21
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 21

Người dùng Online: Lượt truy cập: