Tin tức - Sự kiện » Chính sách, pháp luật
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Chính sách, pháp luật
Đóng

Ngày 19/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau triển khai thông tư 16/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập.


Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong các cơ sở giáo dục, Sở GD-ĐT vừa có công văn 1934/SGDĐT-CSVCTBTH yêu cầu Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc thực hiện tiêu hủy hóa chất hết hạn sử dụng tại các trường học.


Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa triển khai trong toàn ngành giáo dục về thực hiện kế hoạch 60/KH-UBND ngày 6/7/2017 của UBND tỉnh về việc thực hiện Đề án “Đổi mới, phát triển trợ giúp xã hội giai đoạn 2017-2025 và tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Cà Mau”.


Ngày 16/6/2017, Bộ GD&ĐT Quyết định Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng từ năm học 2017-2018


Hôm nay, 1-7, mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ là 1.300.000 đồng/tháng, và thay cho mức cũ là 1.210.000 đồng/tháng. Mức lương mới này được áp dụng theo quy định tại Nghị định 47/2017/NĐ-CP.


Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ban hành công văn 1572/SGDĐT-GDPT về việc chấn chỉnh và bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam và khung tham chiếu Châu Âu.


Thủ tướng Chính phủ đã ký 751/QĐ-TTg nâng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên lên mức cho vay tối đa là 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV.


Trả lời phỏng vấn của Thanh Niên về chủ trương chuyển từ biên chế sang hợp đồng đối với giáo viên, ông Phùng Xuân Nhạ (ảnh dưới), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nói: “Nếu chúng ta cứ giữ mãi định biên như hiện nay sẽ khó tạo ra được động lực cho những người tâm huyết, và lâu dài khó tạo được đột phá cho quá trình đổi mới giáo dục”.


Những ngày qua, thông tin về việc có thể thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên đã nhận được nhiều luồng ý kiến từ dư luận. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình nhưng cũng có những ý kiến băn khoăn về thời điểm thực hiện, cách thức triển khai. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có những chia sẻ xung quanh chủ trương này.


UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” Tháng hành động được thực hiện từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2017.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 109
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 110

Người dùng Online: Lượt truy cập: