Tin tức - Sự kiện » Chính sách, pháp luật
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Chính sách, pháp luật
Đóng

Trả lời phỏng vấn của Thanh Niên về chủ trương chuyển từ biên chế sang hợp đồng đối với giáo viên, ông Phùng Xuân Nhạ (ảnh dưới), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nói: “Nếu chúng ta cứ giữ mãi định biên như hiện nay sẽ khó tạo ra được động lực cho những người tâm huyết, và lâu dài khó tạo được đột phá cho quá trình đổi mới giáo dục”.


Những ngày qua, thông tin về việc có thể thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên đã nhận được nhiều luồng ý kiến từ dư luận. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình nhưng cũng có những ý kiến băn khoăn về thời điểm thực hiện, cách thức triển khai. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có những chia sẻ xung quanh chủ trương này.


UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” Tháng hành động được thực hiện từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2017.


Ngày 12/4/2017, Bộ GD&ĐT xin ý kiến góp ý của các sở GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục và cá nhân nghiên cứu, góp ý cho dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.


Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc nghỉ lễ và treo cờ Tổ quốc ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017.


Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện giảng dạy môn giáo dục quốc phòng - an ninh (GDQP-AN) trong trường tiểu học, THCS và THPT.


Người lái xe máy mắc phải 55 lỗi sau đây sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 24 tháng (tùy vào mức độ vi phạm, hành vi lỗi) theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.


Với mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước và các văn bản thi hành đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức công vụ, Sở GD&ĐT Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch 395/KH-SGDĐT về triển khai thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục về công tác bồi thường của nhà nước năm 2017 của ngành giáo dục Cà Mau.


Sở GD&ĐT Cà Mau đã ban hành Công văn 438/SGDĐT-CTTT chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường.


Đó là mục đích của kế hoạch 381/KHSGDĐT vừa được Sở GD&ĐT Cà Mau ban hành về đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017 của ngành giáo dục.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 19
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 20

Người dùng Online: Lượt truy cập: