Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Thông tin du học
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thông tin du học
Đóng
Nâng cao trách nhiệm các đơn vị tư vấn du học

[ Cập nhật vào ngày (17/03/2017) ] - [ Số lần xem: 257 ]

Du học đang là con đường được nhiều học sinh THPT lựa chọn. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều công ty tư vấn du học ra đời. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, nhiều vấn đề nảy sinh khiến chính các công ty này không kiểm soát được hoặc cố tình lờ đi.


Hiện nay, có nhiều công ty tư vấn du học đến các trường THPT để đăng ký tiếp xúc với học sinh; nhà trường nên thận trọng để “chọn mặt gửi vàng”, giúp học sinh tìm được địa chỉ uy tín để theo đuổi con đường du học.

Theo đó, các công ty cần trình báo giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trên địa bàn tỉnh; đồng thời cần thông tin minh bạch, rõ ràng cả về thị trường đưa học sinh đi du học lẫn kinh phí bao nhiêu.

Ngoài ra, các nhà trường cũng cần phải hết sức lưu ý với phụ huynh học sinh đối với các công ty tư vấn du học hoạt động ở ngoài nhà trường về uy tín, chất lượng của công ty đó.

Lưu ý thêm, các em có thể chọn du học theo 2 con đường: Thứ nhất là theo khả năng kiến thức, tìm kiếm học bổng tại các trường ĐH, CĐ nước ngoài; thứ 2 là theo khả năng tài chính, hay còn gọi là du học tự túc; tuy nhiên, nếu không đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản trên thì nên học ĐH, CĐ hoặc học nghề trong nước hơn là du học./.

Võ Quốc Thống - Sở GD&ĐT

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 37
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 37

Người dùng Online: Lượt truy cập: