Tin tức - Sự kiện » Khoa học, công nghệ
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Khoa học, công nghệ
Đóng
Giúp học sinh sớm hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp.

[ Cập nhật vào ngày (10/11/2018) ] - [ Số lần xem: 46 ]

“Khởi nghiệp” là cụm từ được xã hội nhiều lần nhắc đến trong thời gian qua. Đối với học sinh, để các em vững vàng bước vào đời, các trường học đã và đang nỗ lực ươm mầm khởi nghiệp cho các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường.


Trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành giáo dục - đào tạo đã nhanh chóng thay đổi phương thức đào tạo để đi kịp với thời đại và vấn đề khởi nghiệp cho học sinh cũng được các nhà trường quan tâm. Ươm mầm khởi nghiệp cho học sinh, trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã xây dựng những hoạt động cụ thể để thay đổi nhận thức cho học sinh về khởi nghiệp. Trước hết, trường bồi dưỡng năng lực giảng dạy cho giáo viên về giáo dục khởi nghiệp cho học sinh, từng bước ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh để các em hiện thực hóa những dự án đã ấp ủ khi bước vào đời.

Sự thay đổi từng ngày của thời đại công nghệ số, thầy và trò cùng thay đổi cách nghĩ, phương pháp dạy và học để không bị tụt hậu so với thời đại. Trong đó vai trò của người thầy hết sức quan trọng, giúp học sinh thay đổi nhận thức và hành động để có thể khởi nghiệp khi điều kiện đã chín muồi. Với trường THPT Đầm Dơi, hoạt động khởi nghiệp trong học sinh là một trong những chiến lược mà Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm và chú trọng. Trong năm 2018 này, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ giữa chuyên gia với các bạn học sinh; thành lập các câu lạc bộ, tổ chức các cuộc thi để trau dồi kỹ năng mềm cho học sinh, giúp các em có thêm kỹ năng khởi nghiệp. Ngoài ra, nhà trường còn động viên, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các em bằng những chính sách để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong học sinh

bnn.jpg

Với trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, những sân chơi về sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong học sinh do trường phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em. Sự sáng tạo trong học tập, tích cực nghiên cứu là con đường ngắn nhất giúp các em khởi nghiệp thành công trong tương lai. Đó cũng là lý do nhà trường tích cực tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh. Cuộc thi nhằm phát huy ý tưởng sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học - kinh tế - xã hội, các ý tưởng tiệm cận với tốc độ phát triển và nhu cầu thực tế của xã hội trong bối cảnh đang diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là các ý tưởng độc đáo. Qua cuộc thi này, học sinh có cơ hội được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, phát huy tinh thần đoàn kết.

Mỗi trường một cách làm, tất cả cùng một mục tiêu giúp học sinh sớm hiện thực hóa khởi nghiệp.
Mạnh Thắng

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 29
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 29

Người dùng Online: Lượt truy cập: