Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Tin tức tuyển sinh - Thi cử
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thông tin tuyển sinh - thi cử
Đóng
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Chậm nhất ngày 25/4 hoàn thành nhập hồ sơ đăng ký dự thi

[ Cập nhật vào ngày (24/04/2019) ] - [ Số lần xem: 829 ]

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất ngày 25/4/2019, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc nhập hồ sơ đăng ký dự thi. Nếu thí sinh đăng ký hồ sơ không hợp lệ sẽ được phản hồi để điều chỉnh bằng địa chỉ gmail hoặc số điện thoại mà thí sinh ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019.Cụ thể, ngày 20/4 là hạn nộp hồ sơ cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, bắt đầu từ này, các thí sinh sẽ không được điều chỉnh bài thi cũng như địa điểm thi THPT quốc gia năm 2019. 

Khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được tất cả các thông tin mình đã đăng ký. Còn những thông tin sai sót trong khi đăng ký sẽ được phản hồi trước ngày 25/4. Các thông tin khác về công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; Kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ có phản hồi sai sót trước ngày 25/5/2019. 

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc nhập Hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh chậm nhất là ngày 25/4. Đối với Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi của các đơn vị đăng ký dự thi cũng phải hoàn thành trước ngày 25/05/2019.


khi-nao-dkdt-thptqg-2019.jpg Khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính sẽ in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh từ Hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Song song đó sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ và thông báo trực tiếp cho thí sinh.  

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT cũng lưu ý các thí sinh phải chuẩn bị Chứng minh nhân dân để đăng ký dự thi. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì Hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. 

Đối với những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ, TC thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi. Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống qua internet quản lý thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 của Bộ GD&ĐT.

Tài khoản cá nhân của thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi kể từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC. Để bảo mật thông tin, thí sinh nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu và bảo mật tài khoản cũng như mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì chỉ có một cách duy nhất là liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin được cấp lại./.

Lê ChâuCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 126
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 126

Người dùng Online: Lượt truy cập:
 LINK liên kết
Đóng