Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Tin tức tuyển sinh - Thi cử
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thông tin tuyển sinh - thi cử
Đóng
Hôm nay, thí sinh bắt đầu làm hồ sơ đăng ký dự thi THTP quốc gia năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (02/04/2019) ] - [ Số lần xem: 316 ]
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm nay 1-4, thí sinh cả nước bắt đầu làm hồ sơ đăng ký dự thi THTP quốc gia năm 2019, đồng thời đăng ký xét tuyển đợt 1 vào các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm cho đến hết ngày 20-4.


Kỳ thi năm nay gồm có 5 bài thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Lý, Hóa, Sinh) và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân). Trong số này, chỉ có môn Ngữ văn là tự luận. 

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên (GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm Toán, Ngữ văn và một trong 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn đăng ký thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, cần lưu ý, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi đã chọn sẽ không được xét tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển ĐH, CĐSP, TCSP, thí sinh THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐSP, TCSP. Thí sinh hệ GDTX có thể đăng ký dự thi Ngoại ngữ để dùng điểm bài thi này xét tuyển sinh ĐH, CĐSP, TCSP (chứ không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT).

Về hồ sơ dự thi, đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT: 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau; học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu); các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao sổ đăng ký hộ khẩu thường trú; 2 ảnh cỡ 4cm x 6cm; 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT: ngoài các hồ sơ quy định trên phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực; bằng tốt nghiệp THCS hoặc TC (bản sao được chứng thực từ bản chính, bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu); giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp TC không có học bạ THPT, hoặc học bạ GDTX cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐSP, TCSP, phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT: 2 phiếu đăng ký dự thi giống nhau; bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC (bản sao có chứng thực); 2 ảnh cỡ 4cm x 6cm; 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Hoàng NhânCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 37
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 37

Người dùng Online: Lượt truy cập:
 LINK liên kết
Đóng