Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Tin tức tuyển sinh - Thi cử
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thông tin tuyển sinh - thi cử
Đóng

Đó là một trong những nội dung yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ trong văn bản vừa gửi Bộ GD-ĐT đề nghị triển khai ngay nhiệm vụ chính phủ giao.


Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019.


Năm học 2018-2019, trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển tuyển sinh 9 lớp chuyên Toán, Toán - Tin, Văn, Lý, Hoá, Sinh, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý và 2 lớp không chuyên, với tổng chỉ tiêu không vượt quá 375 học sinh.


Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) vừa có văn bản ấn định chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm cho các trường năm 2018. Đa số các trường đều bị cắt giảm chỉ tiêu so với năm 2017.


Hiện nay, học sinh lớp 12 ở các trường THPT đang làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Tuy công tác hướng nghiệp đã được chú trọng, thế nhưng có thể nhận thấy học sinh có chuyển biến trong chọn lựa ngành nghề, nhưng các em chọn ngành, trường theo cảm tính hoặc phong trào.


Vừa qua, Trường THPT Cà Mau phối hợp với Trường Đại học Bình Dương (Chi nhánh Cà Mau) tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT năm 2018.


Sáng 08/4, tại Trường THPT Cái Nước, Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân tổ chức tuyên truyền biển, đảo và tư vấn tuyển sinh, đào tạo sỹ quan Hải quân năm 2018.Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí thuộc Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân, các thầy cô giáo và gần 700 học sinh trường THPT Cái Nước, THPT Nguyễn Mai


Bộ GD&ĐT sẽ ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy; Tuyển sinh CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy. Đáng chú ý, với ngành đào tạo giáo viên, lần đầu tiên Bộ GD&ĐT có quy định riêng về điều kiện tuyển sinh.


Thời điểm này, nhiều trường đại học đã công bố cách thức xét tuyển năm 2018, trong đó hầu hết đều giữ nguyên việc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, ưu tiên tuyển thẳng và xét tuyển học bạ với những học sinh có học lực giỏi hoặc đạt thành tích xuất sắc.


Để chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh cuối năm học 2017-2018, đồng thời, đánh giá chất lượng học sinh 12 trước kỳ thi THPT quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã ban hành công văn chỉ đạo các trường thực hiện chương trình theo biên chế năm học, thi thử THPT quốc gia năm học 2017-2108.


 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 49
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 49

Người dùng Online: Lượt truy cập:
 LINK liên kết
Đóng