Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Tin tức tuyển sinh - Thi cử
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thông tin tuyển sinh - thi cử
Đóng
Em Trương Bình An - Trường THPT Cái Nước xuất sắc nằm trong tốp 10 thí sinh đạt điểm cao khối C cả nước năm 2020

[ Cập nhật vào ngày (03/09/2020) ] - [ Số lần xem: 600 ]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Trường THPT Cái Nước có 2 em Trương Bình An và em Huỳnh Thúy Duy đạt điểm 10 môn Lịch sử. Em Trương Bình An còn xuất sắc nằm trong tốp 10 thí sinh có điểm thi khối C cao nhất cả nước.


Cả 2 em Trương Bình An cũng như em Huỳnh Thuý Duy đều bén duyên với niềm đam mê môn Lịch sử từ năm lớp 9 và đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền.

Bước sang năm học lớp 10, cả Thúy Duy và Bình An đều được chọn vào đội tuyển ôn luyện thi học sinh giỏi của Trường THPT Cái Nước. Nhờ kiên trì và miệt mài cố gắng trong học tập; năm học lớp 11, Huỳnh Thúy Duy đạt giải Ba học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh, đến năm lớp 12 Thúy Duy xuất sắc đạt giải Nhì cấp tỉnh. Năm học lớp 12,  Trương Bình An cũng xuất sắc giành giải Ba học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh.

854b54905a97a5c9fc86.jpg

Em Trương Bình An (đứng giữa) cùng các bạn trong Đội tuyển HSG

Em Trương Bình An cho biết, để học tốt môn Lịch sử, ngay từ đầu phải xác định học sử không phải học thuộc lòng. Kiến thức môn học rất rộng, nhiều sự kiện, đòi hỏi người học phải nắm vững kiến thức sách giáo khoa, tìm hiểu thêm tư liệu bên ngoài. Điều quan trọng phải xây dựng cho mình phương pháp học khoa học, phù hợp với bản thân. Với An, bạn đã chọn cho mình cách học lịch sử theo sơ đồ “hình cây”: học những sự kiện chính, quan trọng trước, sau đó triển khai vấn đề, đồng thời thường xuyên học nhóm để cùng các bạn trao đổi kiến thức, thường xuyên xem nghe đài, đọc báo.

“Khi học ở trường, thầy cô chỉ dạy thiên về ý nghĩa các sự kiện lịch sử, ngày, tháng, năm diễn ra sự kiện chứ không đi sâu vào từng nhân vật. Nên ở nhà em tự tìm hiểu thêm về lịch sử, thường xuyên tìm những đề thi trắc nghiệm trên mạng để giải. Càng tìm hiểu em càng say mê và nhớ lâu hơn về những mốc lịch sử quan trọng cũng như từng nhân vật”, Bình An chia sẻ thêm.

Huỳnh Thuý Duy cho biết: “Để có được điểm 10 môn Lịch sử, ngoài việc học ở trường, ở sách giáo khoa, em còn tìm tòi, nghiên cứu nhiều tài liệu lịch sử. May mắn hơn khi em được chọn vào đội tuyển ôn tập học sinh giỏi môn Lịch sử của trường. Bằng phương pháp giảng dạy linh hoạt, mở rộng của thầy cô giáo đã giúp em có thêm nhiều kiến thức, thầy cô thật sự truyền lửa say mê môn Lịch sử cho em. Lịch sử đã đưa em về với cội nguồn dân tộc, bồi đắp cho em lòng tự hào về truyền thống của đất nước. Cũng từ đó em thấy mình càng phải trau dồi, học tập và rèn luyện tốt hơn để sau này góp sức xây dựng quê hương”.

a53957004e07b159e816.jpg

Em Huỳnh Thúy Duy


Thầy Nguyễn Minh Sáng, Tổ trưởng Tổ KHXH đồng thời là giáo viên chủ nhiệm hai em An và Duy phấn khởi chia sẻ"cả hai em Bình An và Thúy Duy đều siêng năng, lễ phép, học giỏi đều các môn, hòa đồng thân thiện, tham gia các phong trào sôi nổi".

Lịch sử là môn học khó bởi có quá nhiều kiến thức, nhiều sự kiện, nhưng theo em Huỳnh Thuý Duy, để học tốt môn này không nhất thiết phải học thuộc lòng, quan trọng là phải có tư duy tốt, biết tư duy hệ thống kiến thức, sắp xếp theo từng thời gian cụ thể, từ đó giúp em nhớ lâu hơn và không bị nhầm lẫn.

Khi nói về học trò của mình, cô giáo Nguyễn Thị Tố Ngọc, giáo viên dạy môn Lịch sử rất tự hào: "em Bình An và Thuý Duy là 2 học sinh rất chăm ngoan, học giỏi đều các môn, hăng hái tham gia các hoạt động của lớp, của Đoàn trường phát động. Các em luôn quan tâm, giúp đỡ các bạn, tích cực tìm hiểu kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả, đó cũng là một trong những bí quyết tạo nên thành công của các em. Trong suốt 3 năm học cấp 3, các em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi”.

5b4bc308450fba51e31e.jpg

Cô Tố Ngọc ghi ảnh lưu niệm cùng Đội tuyển HSG môn Sử của trường năm học 2019-2020


Sắp tới trên bước đường tương lai rộng mở, em Trương Bình An sẽ tiếp bước vào giảng đường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh với ước mơ trở thành một luật sư giỏi trong tương lai; còn em Huỳnh Thúy Duy sẽ tiếp tục con đường học vấn của mình ở Trường Đại học Khoa học XH và Nhân văn TP Hồ Chí Minh. Chúc hai em luôn thành công trên con đường đã chọn để sau khi ra trường là công dân tốt và luôn có sự cống hiến hết mình cho xã hội đúng với sự kỳ vọng của nhiều người./.
Lê ChâuCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 42
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 43

Người dùng Online: Lượt truy cập:
 LINK liên kết
Đóng