Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Tin tức tuyển sinh - Thi cử
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thông tin tuyển sinh - thi cử
Đóng
Cà Mau hơn 93 % đỗ tốt nghiệp Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020

[ Cập nhật vào ngày (22/07/2020) ] - [ Số lần xem: 791 ]

Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau năm 2020 có 9.137 thí sinh dự thi (vắng 25 thí sinh) đạt 99,73%. Kết quả, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chung cả tỉnh đạt 93,24%; so với Kỳ thi thử năm 2019 tăng gần 5%.


Trong đó, Trường THPT Hermann Gmeiner đạt tỷ lệ 100%. Tuy nhiên vẫn còn 10 đơn vị trường học có tỷ lệ thấp hơn tỷ lệ chung của tỉnh trong Kỳ thi thử lần này.

Các bài thi có điểm từ 5 trở lên đạt tỷ lệ 54,7%, so với năm 2019 tăng hơn 10%. Các môn có tỷ lệ tăng là Toán, Vật lí và Hóa học. Các môn vẫn còn ở tỷ lệ thấp là Tiếng Anh và Lịch sử.

Có 95 bài thi bị điểm liệt, tập trung ở các môn: Ngữ văn, Toán, Anh văn và Sinh học.

Theo đánh giá của Sở GD&ĐT Cà Mau, Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Cà Mau diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT Cà Mau. Phần lớn thí sinh có tinh thần và thái độ thi nghiêm túc, không vi phạm quy chế, cố gắng làm bài thi có chất lượng. Bên cạnh đó vẫn còn tình trạng thí sinh vắng thi; một bộ phận thí sinh chưa chuẩn bị tốt cho kỳ thi, có tư tưởng chủ quan ỷ lại vì đây là kỳ thi thử vì thế chưa tích cực làm bài dẫn đến kết quả chưa cao. Điểm liệt, điểm dưới 5,0 vẫn còn nhiều.

Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị, trường học tổ chức rút kinh nghiệm cấp trường về kết quả thi thử cho đội ngũ cán bộ quản lý, tổ chuyên môn, giáo viên và học sinh.

Cụ thể, qua số liệu thống kê kết quả thi, các đơn vị phân tích, so sánh, đối chiếu kết quả thi thử của đơn vị mình với các đơn vị khác trong tỉnh, từ đó đưa ra những nhận định cụ thể làm cơ sở đề xuất những phương pháp phù hợp để tiếp tục tổ chức ôn thi cho học sinh, học viên trong thời gian còn lại đạt hiệu quả cao hơn.

Sau kết quả thi thử, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị trường học trong việc tổ chức ôn thi cũng như việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức diễn ra vào ngày 9-10/8/2020./.
Lê ChâuCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 133
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 133

Người dùng Online: Lượt truy cập:
 LINK liên kết
Đóng