Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Tin tức tuyển sinh - Thi cử
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thông tin tuyển sinh - thi cử
Đóng
Bộ GD&ĐT công bố Bộ đề tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

[ Cập nhật vào ngày (07/05/2020) ] - [ Số lần xem: 1458 ]

Bộ GDĐT vừa công bố Bộ đề tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thay thế cho Bộ đề tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia đã công bố ngày 03/4/2020.


Theo Bộ GD&ĐT, nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; phù hợp với nội dung tinh giản chương trình đã được Bộ công bố và có giảm nhẹ. Đề thi dùng chung cho cả học sinh THPT và học viên GDTX.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh sẽ phải làm các bài: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm 3 môn thành phần là vật lý, hóa học và sinh học; bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm 3 môn thành phần là lịch sử, địa lý và giáo dục công dân (đối với học sinh THPT) hoặc 2 môn thành phần là lịch sử và địa lý (đối với học viên giáo dục thường xuyên ).

Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, bài thi tổ hợp Khoa học xã hội và tổ hợp Khoa học tự nhiên: 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần (tổng 3 môn là 150 phút).

Theo phương án cuối cùng của Bộ GDĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay dự kiến được tổ chức từ ngày 08/8/2020.

Kỳ thi được rút gọn tổ chức trong 2 ngày với 4 buổi thi. Trong kỳ thi năm nay, thí sinh phải làm 3 bài thi bắt buộc và 1 bài thi tự chọn trong 2 tổ hợp KHTN hoặc tổ hợp KHXH, 2 bài thi tổ hợp sẽ thi cùng một buổi./.
Lê ChâuCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 21
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 21

Người dùng Online: Lượt truy cập:
 LINK liên kết
Đóng