Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Tin tức tuyển sinh - Thi cử
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thông tin tuyển sinh - thi cử
Đóng
Chậm nhất giữa tháng 5/2020, Bộ GD&ĐT công bố Bộ đề minh họa Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

[ Cập nhật vào ngày (28/04/2020) ] - [ Số lần xem: 1641 ]

Ngày 27/4, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết, chậm nhất giữa tháng 5 tới, Bộ sẽ công bố đề minh họa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để học sinh, giáo viên yên tâm có định hướng ôn tập hiệu quả. Cùng ngày 27/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục có buổi làm việc với Bộ GD&ĐT về phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020; sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ quyết định Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp nhằm tạo thuận lợi để các trường đại học xét tuyển. Bộ GD&ĐT cũng sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chậm nhất vào ngày 10/5/2020.


Hiện nay, học sinh và giáo viên các trường THPT đang rất nóng lòng chờ đợi Bộ đề minh họa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để hình dung cấu trúc cũng như mức độ phân hóa đề thi sẽ như thế nào; qua đó điều chỉnh ôn tập sao cho phù hợp, hiệu quả. Bởi trước đó, học sinh và các nhà trường dạy học và ôn tập theo định hướng tiến tới tham dự Kỳ thi THPT quốc gia với 2 mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH. Học sinh cũng luyện đề theo cấu trúc đề thi các năm trước.

Theo ông Mai Văn Trinh, với những thay đổi như năm nay, học sinh cũng không nên lo lắng vì cơ bản Kỳ thi vẫn giống như năm trước. Thí sinh sẽ thực hiện 5 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH. Bài thi tổ hợp vẫn giữ 3 đầu điểm giống như Kỳ thi THPT quốc gia 2019, thời gian làm bài sẽ đảm bảo đánh giá năng lực học sinh ở các môn thành phần.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến vẫn tổ chức từ ngày 8/8/2020, thời gian 1,5 ngày. Kết quả thi chủ yếu được dùng để xét tốt nghiệp và các trường ĐH có thể sử dụng để xét tuyển theo tinh thần tự chủ. Do đó, đề thi sẽ được điều chỉnh độ khó, mức độ phân hóa của đề thi theo hướng nhẹ nhàng hơn phù hợp với bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Những người đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước có thể tham dự Kỳ thi năm nay (thí sinh tự do) để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Đối với các trường có sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, Bộ GD&ĐT vẫn sẽ hỗ trợ trong việc đăng ký xét tuyển, lọc ảo theo nhóm trường,... Với quan điểm cố gắng tối đa đảm bảo công tác tuyển sinh diễn ra thuận lợi, công bằng, khách quan, trung thực, nhất là quyền lợi của thí sinh.

Đề thi minh họa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thay thế cho Đề thi minh họa Kỳ thi THPT quốc gia mà Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó./.

Lê ChâuCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 6
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 6

Người dùng Online: Lượt truy cập:
 LINK liên kết
Đóng