Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Học tập và làm theo Bác
Đóng
Học và làm theo lời Bác bằng việc làm thiết thực

[ Cập nhật vào ngày (22/03/2018) ] - [ Số lần xem: 421 ]

Những năm qua, phong trào học tập và làm theo Bác đã và đang lan rộng trong các trường học trên địa bàn huyện Năm Căn, tiêu biểu là THCS xã Hiệp Tùng.


Học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực, Chi bộ trường THCS xã Hiệp Tùng đã đưa ra mô hình kèm cập học sinh yếu kém bằng các tiết học dạy phụ đạo không thu tiền hay góp tiền đò, mua tập sách cho học sinh nghèo, khó khăn của trường. Là vùng sâu nên điều kiện học sinh của trường đi học khó khăn, nhiều em học lực kém có nguy cơ bỏ học cộng thêm gia đình nghèo khó nên cũng không quan tâm lắm đến việc học của con em mình. Thấu hiểu được nỗi khó khăn của học sinh vùng sông nước, Chi bộ Trường THCS xã Hiệp Tùng đã tìm ra giải pháp vừa tìm cách giúp các em được đến trường vừa bổ sung kiến thức cho các em và phải đảm bảo tập sách, áo quần và cả gạo để các em no bụng đến trường.

Theo đó, cán bộ giáo viên của trường bình quân mỗi tháng đóng góp 10 ngàn đồng/người mua gạo biếu cho bà con nghèo, người cao tuổi. Còn đối với học sinh thì từng hoàn cảnh mà giúp đỡ. Có những đứa đi học xa quá không có xe đạp, cô lấy xe đạp sửa lại tặng cho em đó, hoặc tạo mối quan hệ kêu gọi mạnh thường quân giúp đỡ các em, giáo viên dạy phụ đạo không thu tiền và rất nhiều mô hình ý nghĩa thiết thực với học sinh vùng sông nước ở đây.

Với những học sinh nghèo, được nhà trường tổ chức dạy phụ đạo cho con em không thu tiền, tạo điều kiện cho học sinh được đến trường đến lớp . Nhiều phụ huynh cảm thấy yên tâm dù con mình học ở vùng quê nhưng kiến thức cũng không kém học sinh thành thị.

lamtheo2.jpg

Cùng với nhiều mô hình học tập Bác, trong đó mỗi cán bộ giáo viên trường THCS xã Hiệp Tùng đã truyền nhiệt huyết của mình qua từng tiết dạy và có hơn 300 tiết dạy phụ đạo cho học sinh không thu tiền sau mỗi năm học. Đó là tấm lòng của những thầy giáo cô giáo gieo mầm tri thức cho các học sinh vùng nông thôn. Những việc làm của những thầy giáo cô giáo vùng sâu, vùng xa nhưng vẫn tỏa hương hoa giữa bạt ngàn rừng đước. Cô, Phan Thị Thu Lan, Phó Hiệu Trưởng trường THCS xã Hiệp Tùng đã gắn bó với mái trường này hơn 15 năm cũng đủ hiểu nỗi nhọc nhằn của học sinh vùng sông nước chia sẻ “ Ở đâu đó vùng sâu, vùng xa thì các em rất là thiệt thòi, nếu mình có tâm quyết trao dồi các em vốn kiến thức như vậy mình thấy công việc rất hữu ích, mình thấy xứng đáng hơn với việc làm học tập Bác của mình. Ở đây mình không chỉ giúp về kiến thức, tinh thần mà cả những vật chất nhỏ."

Nhiều khi các em có hoàn cảnh khó khăn, bỏ học mình phải đến động viên, chia sẻ nhưng qua những lần hỗ trợ giúp ích các em có sự cố gắng vươn lên đó là niềm vui và hạnh phúc của những ai đứng trên bục giảng.
Kim Sương

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 50
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 50

Người dùng Online: Lượt truy cập: