Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Thi tuyển sinh
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thi tuyển sinh
Đóng
Cẩn trọng khi ghi hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên

[ Cập nhật vào ngày (11/04/2018) ] - [ Số lần xem: 172 ]

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn thí sinh để thực hiện tốt công tác đăng ký xét tuyển đại học; cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên. Để tránh những sai sót như năm 2017, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện đúng quy trình, rà soát kỹ các thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh; tuyệt đối không để xảy ra sai sót.


Theo đó, các đơn vị hướng dẫn thí sinh truy cập vào trang: https://thituyensinh.vn, hoặc website của các trường để có được thông tin tuyển sinh mới nhất về đề án tuyển sinh (mục 2.4: Mã xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh; phương thức xét tuyển,…). Thông báo cho thí sinh biết các số điện thoại hỗ trợ tuyển sinh của các trường trong mục “Thông tin giải đáp thắc mắc” trên trang https://thituyensinh.vn

Đối với thí sinh dùng kết quả thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC (trong Mục 9 Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học; cao đẳng, trung cấp), đề nghị phải nhập ngay ít nhất 01 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Mục 21. Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, trung cấp. Đề nghị nhập đầy đủ số điện thoại, email của thí sinh.

 Đối với các thí sinh được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú; ưu tiên đối tượng, sở giáo dục và đào tạo phải có biện pháp kiểm tra hồ sơ, minh chứng được hưởng ưu tiên của thí sinh.

Việc xác định khu vực ưu tiên cho thí sinh được hưởng ưu tiên khu vực theo Hộ khẩu thường trú (thực hiện như năm 2017). Các văn bản quy định về chế độ ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú quy định tại gạch đầu dòng thứ 4 điểm b khoản 4 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh được quy định tại Công văn Số 899/BGDĐT-GDĐH ngày 9/3/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018”. Để được hưởng ưu tiên khu vực theo Hộ khẩu thường trú thí sinh phải có đủ 2 điều kiện sau:

Có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng trong thời gian học THPT ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian các văn bản quy định có hiệu lực;

Học THPT tại các huyện, thị xã, thành phố có ít nhất 01 xã đặc biệt khó khăn trong thời gian các văn bản quy định có hiệu lực.


 

Thang Hoàng NênCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 84
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 84

Người dùng Online: Lượt truy cập: