Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Thi tuyển sinh
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thi tuyển sinh
Đóng
Phối hợp trong công tác hướng nghiệp, hướng nghề

[ Cập nhật vào ngày (19/03/2018) ] - [ Số lần xem: 174 ]

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, đến nay, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang tăng cường công tác ôn tập cho học sinh lớp 12. Đặc biệt, công tác định hướng cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp cũng đang được chú trọng.


Hiện nay, trường THPT Thới Bình đang tăng tốc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12. Đồng thời, nhà trường đã có kế hoạch tổ chức thi thử cho học sinh vào đầu tháng 4 tới. Phương án thi giống với hình thức tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn với mỗi thí sinh một mã đề thi riêng, sử dụng ngân hàng câu hỏi với lượng kiến thức lớp 11 chiếm khoảng 20%. Cùng với việc tổ chức ôn tập cho học sinh, nhà trường phối hợp với một số trường đại học hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. Cô Lê Minh Huệ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn, hướng nghiệp để học sinh hiểu rõ và có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai.

c.jpg

Thông qua công tác tư vấn, định hướng của trường, nhiều học sinh đã có những quyết định cho riêng mình, trong đó việc chọn trường đại học, cao đẳng luôn là vấn đề được các em quan tâm. Em Dương Anh Thi, lớp 12, trường THPT Thới Bình dự định đăng ký thi THPT quốc gia lấy điểm xét tốt nghiệp và xét vào trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Thi cho biết, công tác hướng nghiệp được nhà trường tổ chức đầy đủ, cụ thể trong các giờ hướng nghiệp nên hầu hết các bạn đều đã sớm xác định được hướng đi cho tương lai.

Mỗi học sinh đều có những ước mơ nghề nghiệp của riêng mình, nếu phù hợp sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho các em. Chính vì thế, trước một kỳ thi quan trọng thì việc định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh đã được các trường thực hiện đầy đủ, góp phần tạo tâm lý yên tâm, thoải mái để các em có thể đạt kết quả tốt nhất tại kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.     

 
Bảo Huy

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 14
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 14

Người dùng Online: Lượt truy cập: