Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Thi học sinh giỏi
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thi học sinh giỏi
Đóng
Sẵn sàng cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (26/12/2018) ] - [ Số lần xem: 303 ]

Còn ít ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2018-2019. Hiện nay, đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh đang tích cực ôn tập nâng cao kiến thức, phấn đấu giành được kết quả cao nhất tại kỳ thi sắp tới.


Sau nhiều vòng tuyển chọn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã lựa chọn được 58 học sinh xuất sắc nhất ở 9 môn thi tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2018 - 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 1-2019. Năm nay, ngoài học sinh các trường trong thành phố, 20 học sinh từ các trường huyện cũng đã xuất sắc góp tên trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia. 

Phạm Diễm My hiện là học sinh lớp 12A3 Trường THPT Quách Văn Phẩm (xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi), là thành viên trong đội tuyển thi học sinh giỏi môn Ngữ văn. My có thành tích học tập đáng nể với nhiều năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, em đã đoạt giải nhì và được chọn vào đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi cấp quốc gia. Trường THPT Quách Văn Phẩm, rất vinh dự vì trường có 1 học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh sẽ tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để học sinh có thể hoàn thành chương trình học tập thường kỳ và tham gia ôn tập, nâng cao kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi sắp tới. 

HSG9-2016_2.jpg

Công tác ôn tập cho đội tuyển học sinh giỏi các môn diễn ra thường xuyên tại các phòng học bộ môn, phòng học chức năng của trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển. Nhà trường đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng ôn tập phục vụ đội tuyển các môn, đồng thời lựa chọn những giáo viên có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để phụ trách đội tuyển các môn thi.  Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển Nguyễn Chí Nguyễn cho biết: “Sở GD&ĐT đã điều động 40 thầy, cô giáo nhiều năm kinh nghiệm đảm nhận công tác ôn luyện. Ngoài một buổi ôn luyện ở trường, các em được phụ đạo các môn văn hoá để nắm vững kiến thức khi trở lại trường. Sau lần ôn luyện thứ nhất, các em sẽ được kiểm tra để đánh giá năng lực và bắt đầu cho đợt ôn luyện cuối”

Theo đánh giá, chất lượng học sinh giỏi các môn năm nay khá đồng đều, phương pháp ôn tập được tổ chức đổi mới khi học sinh giỏi còn được tạo điều kiện tiếp cận với các bài giảng chuyên sâu. Nhiều học sinh được các thầy cô bồi dưỡng đã rất tự tin bày tỏ quyết tâm giành được thành tích cao tại kỳ thi sắp tới

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2017 - 2018, tỉnh Cà Mau đoạt 1 giải Nhất cấp quốc gia môn Hoá học, giải Nhất đầu tiên sau rất nhiều năm đội tuyển học sinh giỏi tỉnh nhà tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia. Chắc chắn đây sẽ là động lực để thầy cô, học sinh trong đội tuyển năm nay phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn.
Anh Đức

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 19
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 19

Người dùng Online: Lượt truy cập: