Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Thi học sinh giỏi
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thi học sinh giỏi
Đóng
Hướng tới kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

[ Cập nhật vào ngày (17/12/2018) ] - [ Số lần xem: 92 ]

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia đang đến gần, các thành viên trong các đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Cà mau đang tích cực ôn luyện, chuẩn bị kiến thức và tinh thần tốt nhất để đạt thành tích cao. Một điểm hết sức quan trọng mà các thành viên của đội tuyển đang chú trọng đó là rèn kỹ năng, phương pháp làm bài.


Đỗ Thành Nhân, đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học cho biết, Sinh học cũng như Toán, Hóa học đều là những môn đòi hỏi có tư duy logic và khả năng tính toán. Tuy học nâng cao có thể gây khó khăn cho một số bạn có sức học trung bình nhưng các dạng bài bình thường đều có đặc điểm chung khi đề được ra theo các công thức đã được học. Do vậy, để học tốt các môn này, việc tập trung trên lớp là vô cùng quan trọng, có hiểu bài, hiểu công thức thì mới có thể áp dụng vào làm bài được. Em cũng thường xuyên làm thêm bài trong các sách tham khảo về đề thi từ các năm trước đó để luyện cho mình khả năng giải nhanh, tính toán nhanh, không bỡ ngỡ trước nhiều dạng đề khác nhau. Mỗi bạn cũng nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay ghi lại những cách giải hay hoặc những cách làm thú vị được mọi người chia sẻ, từ đó có thể giúp cho các bạn khi làm bài kiểm tra trên lớp và trong các kỳ thi sắp tới.

qư.jpg

Đối với những môn thuộc khối xã hội như Ngữ văn, Lịch sử… các em học sinh trong các đội tuyển cũng có những cách học của riêng mình, đúc kết từ quá trình học và đã giúp các em có được kết quả tốt. Em Đinh Vũ Duy, thành viên đội tuyển lịch sử. Chia sẻ về cách học của mình, Duycho biết, em yêu thích các môn xã hội và luôn sáng tạo các cách học mới cho những môn học này. Các môn thuộc khối xã hội thường phải viết nhiều và cần có sự am hiểu về cuộc sống. Em thường xuyên đọc báo và tìm hiểu thông tin trên mạng, tập nêu lên quan điểm, suy nghĩ của mình về các hiện tượng, sự việc, chọn cho mình cái nhìn khách quan để đánh giá, qua đó mình sẽ có được suy nghĩ mạnh lạc, đúng đắn. Đối với Lịch sử, Địa lý, việc nhớ các số liệu sẽ đơn giản hơn khi lập biểu đồ hình cây, phân chia các giai đoạn rõ ràng để có thể vừa thuộc bài, vừa hiểu sâu các sự kiện. 

Thầy Hoàng Văn Sum, tổ trường tổ bồi dưỡng môn lịch sử cho biết: các em học sinh trong các đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia đã trải qua nhiều đợt sàng lọc, do vậy mỗi em đều là những học sinh có sức học tốt, có phương pháp học tập đúng đắn, hiệu quả. Phương pháp học là một yếu tố quan trọng mà mỗi bạn học sinh cần tìm ra cho mình để có được kết quả học tập tốt nhất. Những chia sẻ của các bạn học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia là một phần của những phương pháp ấy với mong muốn có thể học tập ngày càng tiến bộ.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực của thầy và trò, hy vọng trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia tới, đội tuyển học sinh giỏi của Cà Mau sẽ gặt hái được nhiều kết quả khả quan.

 

 
Đức Anh

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 57
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 57

Người dùng Online: Lượt truy cập: