Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Thi học sinh giỏi
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thi học sinh giỏi
Đóng
Hướng đến kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh

[ Cập nhật vào ngày (14/09/2018) ] - [ Số lần xem: 373 ]

Theo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, đến ngày 7/10, kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh bậc THPT sẽ diễn ra tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ.


Để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở Giáo dục và đào tạo Cà Mau đã ban hành hướng dẫn tổ chức kỳ thi đến các trường. Theo đó, sẽ có 9 môn thi gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. Thời gian làm bài mỗi môn 180 phút/ môn/ vòng thi. Các môn đều thi theo hình thức thi viết, trừ môn Tin học thi lập trình trên máy tính. Đối tượng dự thi là học sinh lớp 11 và 12 ở các trường THPT và GDTX đã qua kỳ thi chọn học sinh giỏi ở trường, hoặc do nhà trường xét chọn. Học sinh phải có xếp loại học lực và hạnh kiểm cả năm từ loại khá trở lên trong năm học 2015-2016.

Chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, ngay từ những ngày đầu năm các đơn vị trường học đã đẩy mạnh hoạt động này. Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh sẽ diễn ra vào cuối tháng 10, ngay từ những ngày đầu năm học 2018-2019, trường THPT Thới bình đã và đang ráo riết tập trung củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho học sinh.

iu.jpg

Theo đó, ngay đầu năm học, ban giám hiệu nhà trường căn cứ vào nhiệm vụ năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo; xác định điểm mạnh, điểm yếu, các yếu tố thuận lợi, khó khăn và nguyên nhân của những thuận lợi, khó khăn để xác định mục tiêu cần đạt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ đó, đề ra các giải pháp có tính đột phá và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc.
Đồng thời, cử giáo viên và học sinh trong đội tuyển đến các trường có bề dày kinh nghiệm và thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi để học hỏi. Tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh về kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi để gia đình tạo điều kiện tốt nhất cho con, em ôn thi.

Giáo viên là khâu then chốt trong quá trình phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi ở tất cả các cấp học, vì vậy, mỗi giáo viên được giao trọng trách bồi dưỡng học sinh giỏi đã lập kế hoạch chi tiết về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; thực hiện nghiêm túc việc soạn giáo án theo khung chương trình được phê duyệt. Tham gia đầy đủ các đợt tập huấn, bồi dưỡng giáo viên ôn luyện học sinh giỏi do các cấp, ngành tổ chức và tham gia các hội thảo về chuyên môn ở trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, chủ động trong công tác tự học, tự bồi dưỡng để cập nhật kiến thức mới; liên hệ giáo viên các trường bạn có kinh nghiệm trong việc ôn luyện học sinh giỏi để học hỏi.

 
Đức Hiếu

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 60
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 60

Người dùng Online: Lượt truy cập: