Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng
CHẠY ĐUA VỚI MÙA THI ĐÚNG CÁCH

[ Cập nhật vào ngày (05/06/2019) ] - [ Số lần xem: 307 ]


Khi nhắc đến kì thi đầy áp lực và mệt mỏi nhất thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến kì thi THPT Quốc Gia. Một kì thi chứa biết bao cảm xúc: mệt mỏi, chán nản, vui vẻ, có khi hạnh phúc bởi một ly sữa nóng của mẹ pha, một câu hỏi thăm của gia đình. Nhưng xen lẫn những giây phút hạnh phúc thì sự mệt mỏi lại chiếm phần lớn khung giờ. Bạn đã bao giờ ăn nhanh một tô mì, một mẩu bánh rồi lao như cung tên vào bàn học? Bạn đã bao giờ thức đến sáng để học trong cơn mưa – một thứ thuốc mê dễ dàng xâm nhập gây tê liệt giác quan của con người? Bạn đã bao giờ đến trường trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh, chỉ muốn đánh một giấc ngủ ngay trên bàn? Đã có những ngày như thế! Nhưng nếu ta biết cách sắp xếp việc học lại thì sẽ khác. Ta sẽ không vô cớ mệt mỏi dễ dàng.

Thời gian như nước rút, rất nhanh, mau chóng nhưng ta không khờ gì đu theo guồng quay thời gian một cách điên cuồng. Việc đầu tiên ta nên làm là chấn chỉnh ngay việc học cho hợp lí, phù hợp với sức khỏe của mình. Tại sao, hiện nay tỉ lệ người tự tử vì kì thi lại nhiều như vậy? Phải chăng họ đã quá áp lực với điểm số đồng nghĩa với những lời chỉ trích xung quanh mình, họ quá mệt mỏi khi thời gian ngày một gần. Càng học ngày, học đêm thì sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, nặng thì sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm rồi lại muốn tự sát. Bạn không muốn mình trở nên điên rồ như vậy? Bạn không muốn mình mệt mỏi sống như một bóng ma lầm lũi với cái xác tầm phào? Không ai muốn như vậy cả. Chính vì không muốn nên ta càng phải biết cách ưu tiên sức khỏe. Tránh để trường hợp thể chất ảnh hưởng đến tinh thần của mình.

Chạy đua với thời gian là rất tốt nhưng ta phải biết cách sử dụng, biết cách chạy đúng hướng. Trong mùa thi này có những cây đèn xanh thì thật tốt, nhưng bạn cũng phải chuẩn bị những cây đèn đỏ bên mình. Hãy dừng lại nghỉ ngơi đúng lúc, hãy giải trí lúc cần thiết, đừng cứ cắm đầu suốt ngày với sách vở. Hãy quan tâm nhiều đến sức khỏe, hãy chạy theo chất lượng chứ đừng chạy theo số lượng. Học ít nhưng sâu, sức khỏe tốt, hơn là học nhiều nhưng cứ trong vòng lẩn quẩn, kiệt quệ. Kì thi đã rất áp lực rồi bạn hãy cho phép mình suy nghĩ thoải mái một chút, đừng lúc nào cũng gò bó mình trong những điều bạn muốn.

Hãy biết học cách sắp xếp thời gian, tôi tin chắc bạn sẽ nhanh chóng thành công trước cánh cửa tương lai đang vẫy gọi bạn phía trước. Bạn và tôi cùng nhau chào đón một tương lai mới. Không xa.
Nguyễn Kiều Tiên - 12A2 Theo Trường THPT Đầm DơiCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 157
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 157

Người dùng Online: Lượt truy cập: