Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng
Phát huy vai trò của giáo viên trong công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

[ Cập nhật vào ngày (25/11/2018) ] - [ Số lần xem: 73 ]

Những năm qua, công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh luôn được phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình chú trọng quan tâm, chỉ đạo các trường đa dạng các hình thức giáo dục, đặc biệt, cần phát huy vai trò của giáo viên trong công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.


Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện, việc chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống góp phần hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh cũng có vai trò hết sức quan trọng nhằm đào tạo ra những học sinh có tri thức; có đạo đức, lối sống tích cực, lành mạnh, ứng xử có văn hóa, ngoài việc tổ chức dạy tốt các môn văn hóa.

Hiện, Phòng GD&ĐT huyện đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn. Những đổi thay đầu tiên là từ đội ngũ cán bộ, giáo viên, việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh” luôn được quan tâm và thực hiện sâu rộng. Các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được đẩy mạnh; mỗi thầy, cô là những tấm gương chuẩn mực về đạo đức, lối sống để học sinh học tập và noi theo.

23-12-2017-tinATGT-02.jpg

Bên cạnh đó, thầy, cô thường xuyên phổ biến, hướng dẫn cho học sinh về những truyền thống tốt đẹp của dân tộc; những giá trị đạo đức, lối sống, cách hành xử, ứng xử có văn hóa trong nhà trường cũng như ở gia đình và đối với cộng đồng. Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ở địa bàn được nâng cao từ những chương trình đổi mới giáo dục. Việc rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học và kiểm tra, đánh giá đối với giáo dục phổ thông được tổ chức thường xuyên theo hướng giảm tải, phù hợp với mục tiêu giáo dục và tình hình thực tế tại địa phương.

Hiện nay, việc thực hiện giáo dục kỹ năng sống cho học sinh chủ yếu thông qua các phương pháp giảng dạy tích hợp, lồng ghép vào các môn học, các hoạt động ngoại khóa, các kỳ thi, hội thi, các cuộc vận động và phong trào thi đua; tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; phòng, chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội, đuối nước...

Sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội được nâng cao. Các cấp ủy Đảng, chính quyền; các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đều quan tâm đến sự nghiệp giáo dục đối với con em trên địa bàn. Việc giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh luôn được chú trọng, giúp học sinh có những nhận thức đúng đắn về lối sống, đạo đức trong cuộc sống, học tập. Theo đó, chất lượng của công tác dạy và học được nâng cao, việc duy trì sĩ số ngày càng đảm bảo,...

 
Lê Kiều

Xem thêm: Kỹ năng sống


Các ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 15
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 15

Người dùng Online: Lượt truy cập: