Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng
Sôi nổi hội thi làm lồng đèn Trung thu

[ Cập nhật vào ngày (12/09/2019) ] - [ Số lần xem: 257 ]

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tết Trung thu năm 2019, sáng ngày 12/9 Thành Đoàn, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp, tổ chức Hội thi làm lồng đèn đẹp và Trang trí “Xe đạp hoa”. Hội thi đã mang đến cho các em nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.


Có hơn 200 thiếu nhi từ các điểm trường TH và THCS trên địa bàn thành phố tham gia. Ở phần thi làm lồng đèn các em tự chuẩn bị vật dụng, thiết kế và làm 01 lồng đèn Trung thu trong thời gian 120 phút. Sản phẩm hoàn thành phải đảm bảo các tiêu chí: đẹp, ý nghĩa, sáng tạo, có tính giáo dục, tự làm thủ công có kết hợp với thiết bị hiện đại, có đèn soi sáng sản phẩm về đêm.

77.jpg

Về phần thi trang trí “Xe đạp hoa” có 50 em của 10 đơn vị trường Tiểu học, THCS, THPT (có cấp II) tham gia. Mỗi trường có 05 em cùng trang trí “Xe đạp hoa” bằng những vật liệu tự chuẩn bị và thuyết trình về sản phẩm của đơn vị mình.

Hội thi nhằm giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương đất nước, hiểu biết ý nghĩa của Tết Trung thu thông qua việc làm Lồng đèn Trung thu. Thông qua đây tạo điều kiện cho các em có cơ hội trao đổi học hỏi lẫn nhau trong việc tham gia các hoạt động mang tính chất tập thể và rèn luyện cho các em những kỹ năng kiên trì, khéo léo và thể hiện óc sáng tạo nghệ thuật trong quá trình thực hiện thủ công.

Bảo TrânCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 17
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 17

Người dùng Online: Lượt truy cập: