Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng
Đẩy mạnh công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

[ Cập nhật vào ngày (10/01/2017) ] - [ Số lần xem: 388 ]

Xác định được ý nghĩa của việc giáo dục kỹ năng sống, thời gian qua, Trường THCS Trí Phải, huyện Thới Bình đã chỉ đạo các nhà trường nâng cao chất lượng dạy kỹ năng sống cho các em bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng để các em hoàn thiện nhân cách, tự tin, chủ động, xử lý linh hoạt các tình huống diễn ra trong cuộc sống.


Xuất phát  từ một ngôi trường còn khó khăn, nhiều học sinh là con em nông dân còn nhút nhát, rụt rè khi tới trường, do vậy, Trường THCS Trí Phải xác định giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục toàn diện.

Theo đó, trong các tiết giảng, các nội dung giáo dục kỹ năng sống đã được đội ngũ giáo viên đứng lớp lồng vào các môn học như: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Âm nhạc, Mĩ thuật… ngoài ra vào các tiết sinh hoạt các thầy, cô đều dành thời gian để giáo dục cho các em biết cách chia sẻ, cách phòng tránh khi gặp người lạ, phòng tránh tai nạn thương tích và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp với các câu chuyện thực tế đầy sinh động.

tải xuống (6).jpg

Học sinh Trường THCS Trí Phải tham gia hoạt động ngoại khóa

Thực hiện tốt công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại Trường THCS Trí Phải đã giúp các em bắt nhịp với cuộc sống, tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm, chuẩn bị hành trang vững chắc để các em bước vào đời. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Với sự đổi mới, linh hoạt trong công tác tổ chức các hoạt động thực tế, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh đã góp phần xây dựng môi trường học tập của nhà trường ngày càng thân thiện, hiệu quả hơn.

 
Đức Anh

Xem thêm: Kỹ năng sống


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 39
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 39

Người dùng Online: Lượt truy cập: