Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Khuyến học - Khuyến tài
Đóng
Học sử giúp bồi dưỡng thêm tình yêu nước.

[ Cập nhật vào ngày (16/11/2018) ] - [ Số lần xem: 20 ]

Đó là tâm sự của em Đinh Vũ Duy, lớp 12C3, Trường THPT Thới Bình. Chính niềm đam mê đối với môn Lịch sử đã giúp em gặt hái được nhiều thành công, trong đó nổi bật là giải nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 10 vừa qua. Vũ Duy cũng vinh dự được là 1 trong 6 đại diện của Cà Mau sẽ tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng quốc gia vào tháng 1/2019 tới.


Không lựa chọn khối học tự nhiên như những người bạn cùng sức học với mình, Vũ Duy chọn đến với các môn học xã hội, trong đó, môn Lịch sử được em đặc biệt yêu thích và đầu tư thời gian học hỏi. Ngay từ khi còn là học sinh cấp 2, Vũ Duy đã thích đọc những loại sách liên quan đến các sự kiện lịch sử. Sở thích ấy dần được nhen nhóm thành niềm đam mê khi em nhận ra rằng học lịch sử không chỉ đơn giản là hoàn thành một môn học mà càng hiểu về lịch sử em càng thêm yêu đất nước, con người Việt Nam.

Chia sẻ kinh nghiệm để học tốt môn Lịch sử, Vũ Duy nói: Đầu tiên là phải có lòng đam mê, sau đó là đòi hỏi sự kiên trì, chịu khó học hỏi, đọc sách báo, tài liệu và đặc biệt là không thể bỏ qua loại sách quan trọng nhất đó là sách giáo khoa. Sau khi ta nhớ các sự kiện lịch sử, ta có thể xâu chuỗi lại thành các vấn đề rồi bắt đầu lý giải, triển khai từng vấn đề sao cho logic. Viết một bài lịch sử cũng tựa như viết một bài văn, phải có đặt vấn đề, giải quyết vấn đề và kết luận, đồng thời trình bày thêm những suy nghĩ, cảm xúc của mình đối với sự kiện, có như vậy, bài thi mới đạt điểm cao. Em cũng cho rằng, học lịch sử không khó, chỉ cần chú ý các sự kiện, mốc thời gian sẽ giúp chúng ta nhớ nhanh và nhớ lâu.

oi.jpg

Học Sử càng giúp Vũ Duy có điều kiện tìm hiểu sâu về những kiến thức của môn học này. Em như bị “mê hoặc” trước những kiến thức mà giáo viên truyền đạt ở mỗi tiết học sử. “Học lịch sử có nhiều điều thú vị có thể áp dụng trong cuộc sống. Đơn giản như bài học về truyền thống yêu nước đối với thế hệ chúng em có thể được thể hiện ở nhiều lĩnh vực, nhiều việc làm. Riêng em, em thể hiện lòng yêu nước bằng chính sự chăm chỉ học tập của mình. Có động lực, mục tiêu rõ ràng như vậy nên việc học đối với em cũng trở nên có ý nghĩa hơn” - Vũ Duy chia sẻ. Và sự miệt mài, chăm chỉ của Vũ Duy đã được đền đáp xứng đáng.

Để có được thành tích như thế, Vũ Duy cũng phải trải qua những ngày tháng ôn luyện rất gian nan. Em tích cực mượn tài liệu ở thư viện trường, của bạn bè và thầy cô. Ngoài ra, em tham khảo nhiều tài liệu hay ở trên mạng Internet. Bên cạnh đó, em phải sắp xếp thời gian để làm sao vừa học được cả các môn thi tốt nghiệp, vừa ôn được bài cho kỳ thi quốc gia.
Mạnh Thắng

Xem thêm: Khuyến học - Khuyến tài


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 19
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 19

Người dùng Online: Lượt truy cập: