Tìm kiếm
Đóng


 Khuyến học - Khuyến tài
Đóng
Cô học trò nghèo vượt khó

[ Cập nhật vào ngày (21/04/2017) ] - [ Số lần xem: 116 ]

Phải thuê nhà ở trọ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, tự lo trang trải chi phí học tập. Khó khăn là vậy, nhưng suốt 11 năm liền, Mai Thị Diệu, học sinh lớp 12C3, Trường THPT Thới Bình luôn đạt thành tích cao trong học tập.


Sớm nhận thức được gia cảnh nghèo khó, nên ngay từ nhỏ, Diệu có ý thức tự giác học tập. Theo em, chỉ có học giỏi, có việc làm ổn định thì tương lai mới được bảo đảm. Song, do cuộc sống quá khó khăn, không được đủ đầy như các bạn đồng trang lứa, nên Diệu luôn dặn lòng phải nỗ lực và cố gắng thật nhiều.

Không có tiền mua sách tham khảo cũng như học phụ đạo, vì vậy trong những giờ lên lớp, Diệu luôn chú ý nghe thầy cô giảng bài, về nhà hệ thống hóa lại những kiến thức đã học, và luôn hoàn thành những bài tập trên lớp. Ở trường, Diệu luôn gần gũi, giúp đỡ các bạn, lễ phép với thầy cô. Cảm mến trước đức tính ấy nên học phí mỗi năm, em luôn được thầy cô xin miễn giảm. Diệu đã từng tham gia nhiều kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Học kỳ I năm học 2016-2017, em đạt giải Ba môn Lịch sử cấp tỉnh.

Không những được biết đến là học sinh giỏi, Diệu còn được nhiều người yêu mến bởi em là đứa con hiếu thảo, giỏi giang, sống hòa đồng với mọi người. Khi tôi hỏi về ước mơ, Diệu bày tỏ: “Ước mơ của em là sau này làm chiến sĩ công an để bảo vệ bình yên cho mọi người. Đồng thời, qua đó em có thể đỡ đần cha mẹ, chăm lo cho các em ăn học đến nơi đến chốn”.

Với nghị lực và quyết tâm học tập của mình, hy vọng ước mơ của Diệu sẽ trở thành hiện thực.

 
Hồng Phúc

Xem thêm: Khuyến học - Khuyến tài


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 54
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 54

Người dùng Online: Lượt truy cập: