Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Khuyến học - Khuyến tài
Đóng
CLB Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau ủng hộ học sinh nghèo vượt khó

[ Cập nhật vào ngày (18/04/2017) ] - [ Số lần xem: 115 ]

Sáng ngày 14/4/2017, chuyên mục “Ngôi nhà tuổi thơ – chấp cánh ước mơ” của Đài truyền hình Cà Mau phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Cà Mau, Hội Khuyến học huyện Đầm Dơi, CLB Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau đã tổ chức trao tặng số tiền trị giá 20 triệu đồng cho em Phạm Ngọc Tròn, một tấm gương vượt khó học giỏi ở lớp 10A6, trường THPT Quách Văn Phẩm cùng 400 quyển tập hỗ trợ cho học sinh lớp 10A6.


Phạm Ngọc Tròn là một tấm gương sáng về học tập, về nghị lực sống, về ý chí vươn lên để vượt qua số phận. Dù được sinh ra trong một gia đình kém may mắn, không có đất sản xuất, thuộc diện hộ nghèo ở xã, mẹ bị bệnh nặng phải đi chữa bệnh hàng tuần, cha phải đi làm thuê để nuôi sống cả gia đình, việc học gặp rất nhiều khó khăn nhưng em vẫn muốn “học để thay đổi số phận”, “học để thực hiện ước mơ”. Ước mơ được trở thành cô giáo dạy Toán luôn là một khát vọng cháy bỏng thôi thúc em nỗ lực học tập. Không phụ lòng thầy cô, bạn bè, mười năm liền, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh.

DSC04844 (FILEminimizer).JPG

Rất xúc động khi nhận được số tiền ủng hộ, em Phạm Ngọc Tròn hứa sẽ quyết tâm nỗ lực hơn nữa để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô, bạn bè và các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho em.

Trong buổi lễ trao học bổng, ông Nguyễn Quốc Kháng, chủ tịch Hội khuyến học huyện Đầm Dơi cũng đã trao 02 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho em Phạm Ngọc Tròn và em Nguyễn Phương Nam lớp 11A5.

DSC04851 (FILEminimizer).JPG

DSC04876 (FILEminimizer).JPG

Đây là những hành động cao đẹp có ý nghĩa thiết thực từ những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân trong CLB Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, trong Hội Khuyến học huyện Đầm Dơi, thể hiện tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa để lại rất lớn. Đó là sự ấm áp, hạnh phúc, biết ơn trong lòng người nhận và đó là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để an tâm học tập, thực hiện ước mơ. 
Tuyết HoaCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 110
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 110

Người dùng Online: Lượt truy cập: