Tìm kiếm
Đóng


 Khuyến học - Khuyến tài
Đóng
Gieo chữ nơi đảo xa

[ Cập nhật vào ngày (18/03/2017) ] - [ Số lần xem: 122 ]

Đảo Hòn Chuối cách cửa Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau khoảng 17 hải lý. Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng trên đảo vẫn có một lớp học giúp các em nhỏ nuôi dưỡng giấc mơ đến trường.


Thầy giáo quân hàm xanh Trần Bình Phục hằng ngày đều lên xuống hàng trăm bậc thang để dắt các nhỏ đến lớp, dạy cho các em những con chữ đầu đời.

Không như đất liền, lớp học của trẻ em Hòn Chuối không có ngày nghỉ, cũng không có mùa hè. Chỉ một không gian nhỏ nhưng có tới 3-4 nhóm, học từ lớp 1 đến lớp 5. Để có đủ tài liệu dạy học trò, Thượng úy Trần Bình Phục và các cán bộ đồn Biên phòng Hòn Chuối đã vận động nhiều nơi xin sách giáo khoa, xin tập, xin viết.

6wpq_4a-1.jpg

Lớp học tình thương của Đồn Biên phòng Hòn Chuối giờ đã có 5 phòng học (lớp 1, 3, 4, 5 và 8), được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đầu tư xây dựng kiên cố, khánh thành vào tháng 8/2016 với kinh phí trên 500 triệu đồng.

Mặc dù lớp học dưới tán cây rừng nơi đảo xa còn thiếu thốn nhiều, nhưng bằng sự cố gắng và quyết tâm mang con chữ đến cho các em nơi hải đảo, Thượng úy Trần Bình Phục đã thắp sáng tri thức cho nhiều học sinh. Trong số học sinh đó, đã có em vào đất liền để tiếp tục ước mơ của mình.
Kim Thoa

Xem thêm: Khuyến học - Khuyến tài


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 20
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 20

Người dùng Online: Lượt truy cập: