Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Hội khuyến học tỉnh
Đóng
Hội Khuyến học thành phố có 10.858 hội viên

[ Cập nhật vào ngày (20/03/2017) ] - [ Số lần xem: 195 ]

Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài ở Thành phố Cà Mau luôn nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân. Đến nay, Hội Khuyến học thành phố có 10.858 hội viên, có 9.508 “Gia đình học tập” cấp cơ sở, 838 gia đình học tập tiêu biểu cấp thành phố.


Hội thường xuyên quan tâm đến việc tuyên truyền, động viên, cổ vũ mọi người phát huy truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, thực hiện tốt chủ trương xây dựng xã hội học tập từ cơ sở. Hội còn là cầu nối mối liên hệ giữa nhà trường, xã hội, gia đình, đặc biệt là liên kết tốt giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị, tạo sức mạnh tổng hợp làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Phát huy sâu rộng việc xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học, đẩy mạnh phong trào học tập trong nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú và hấp dẫn. 

978 - BAI 10 - 1.jpg

Hội Khuyến học TP. Cà Mau luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh, nhân dân và các nhà hảo tâm tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ Khuyến học ở các trường học và khu dân cư. Từ nguồn quỹ vận động mỗi năm hàng tỷ đồng đã góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển. Vào dịp đầu mỗi năm học, Hội Khuyến học cơ sở lại trích Quỹ Khuyến học tặng cho hàng trăm học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Qua đó, góp phần khích lệ phong trào “Học tập tốt”, động viên các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Thông qua hoạt động của mình, Hội Khuyến học các cấp đã chủ động tranh thủ sự giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn để hoạt động. Nhờ vào sự “tranh thủ” rất hiệu quả này mà đến nay mạng lưới của Hội đã phủ kín 100% địa bàn thành phố. Hội từng bước đáp ứng được yêu cầu và từng bước xây dựng được mối quan hệ phối hợp, liên kết rộng rãi, nhờ đó không chỉ thu hút đông đảo các đối tượng xã hội tích cực tham gia làm công tác khuyến học, khuyến tài mà đã từng bước khơi dậy truyền thống hiếu học của mỗi gia đình, dòng họ; đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục và đóng góp cho sự nghiệp dạy và học ở địa phương phát triển. Đây là nền tảng để các địa bàn của tỉnh xuất hiện nhiều tấm gương học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, nhiều gia đình được tôn vinh là gia đình hiếu học tiêu biểu.
Phương Đông

Xem thêm: Khuyến học - Khuyến tài


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 77
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 77

Người dùng Online: Lượt truy cập: