Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Các Cuộc thi - Hội thi
Đóng
Sẵn sàng cho cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia khu vực phía Nam

[ Cập nhật vào ngày (08/03/2019) ] - [ Số lần xem: 155 ]

Theo kế hoạch, cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia khu vực phía Nam sẽ được diễn ra từ ngày 16 đến 19-3 tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7). Tham gia cuộc thi gồm học sinh trung học của 31 tỉnh, thành từ Đà Nẵng trở vào.


Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã tích cực chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện hồ sơ dự án, tiến hành thành lập hội đồng tư vấn phản biện cho những dự án tham gia cuộc thi này.

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã quyết định chọn 6 dự án tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia khu vực phía Nam. Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc thi đã hoàn thành. Các đơn vị có dự án được chọn dự thi lần này đã rà soát, hoàn thành hồ sơ nộp trên “trường học kết nối”; nộp sản phẩm dự thi đồng thời cũng đã được Hội đồng tư vấn cấp sở phản biện…

Cuộc thi này nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Theo đó, các lĩnh vực dự thi gồm: khoa học động vật; khoa học xã hội và hành vi; hóa sinh; y sinh và khoa học sức khỏe; kỹ thuật y sinh; sinh học tế bào và phân tử; hóa học; sinh học trên máy tính và sinh - tin; khoa học trái đất và môi trường; hệ thống nhúng; năng lượng hóa học; năng lượng vật lý; kỹ thuật cơ khí; kỹ thuật môi trường; khoa học vật liệu; toán học; vi sinh; vật lý và thiên văn; khoa học thực vật; robot và máy thông minh; phần mềm hệ thống và y học chuyển dịch.

Với sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị có dự án dự thi, của sở giáo dục, tin rằng cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia khu vực phía Nam lần này, đoàn Cà Mau sẽ gặt hái được kết quả mong đợi
Mạnh Thắng

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 143
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 143

Người dùng Online: Lượt truy cập: