Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Các Cuộc thi - Hội thi
Đóng
Triển khai cuộc thi “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí” dành cho thiếu nhi năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (21/02/2019) ] - [ Số lần xem: 202 ]
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tỉnh đoàn Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai cuộc thi “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí” năm 2019.


Cuộc thi “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí” với chủ đề “Thành phố thông minh – SMART CITY” dành cho thiếu nhi. Đây là một sân chơi bổ ích, sáng tạo về khoa học công nghệ, giúp các bạn học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, kiến thức của mình khi tham gia lập trình các sản phẩm công nghệ.

Nội dung cuộc thi yêu cầu học sinh bằng những kiến thức, kỹ năng công nghệ thông tin và năng lực tư duy sáng tạo, các bạn học sinh sẽ thiết kế, lập trình trên máy tính để tạo ra sản phẩm là “Thành phố thông minh – SMART CITY” với những ý tưởng riêng của mình. Đó có thể là các tòa nhà, văn phòng, công sở, nhà ở, đường phố… có ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên.

Cuộc thi năm nay chia thành 02 bảng: Bảng A dành cho thiếu nhi độ tuổi 8-11 tuổi, với công cụ sử dụng là ngôn ngữ Tynker, Makecode, các ngôn ngữ lập trình kéo thả hoặc các ngôn ngữ tương đương trên nền Minecraft; Bảng B dành cho thiếu nhi độ tuổi 12-15 tuổi, dùng ngôn ngữ lập trình Makecode, Python, Java hoặc các ngôn ngữ lập trình tương đương trên nền tảng Minecraft.

Theo kế hoạch, các đội hoặc cá nhân sẽ nộp bài online bằng cách đăng tải sản phẩm dự thi lên website của cuộc thi, với đầy đủ thông tin đăng ký theo yêu cầu trong thời gian từ ngày 01 - 31/3/2019. Hoạt động bình chọn online sẽ diễn ra từ ngày 01/4 -14/4/2019. Dự kiến, trung tuần tháng 4/2019, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ công bố các đội xuất sắc tham dự vòng chung kết cuộc thi toàn quốc năm 2019 được tổ chức tại Hà Nội. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho mỗi bảng, cũng như giải thưởng dành cho các đội tham gia ngày hội chung kết.

Tâm NhưCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 261
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 261

Người dùng Online: Lượt truy cập: