Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Các Cuộc thi - Hội thi
Đóng
Lan tỏa từ cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học

[ Cập nhật vào ngày (10/01/2019) ] - [ Số lần xem: 94 ]

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019 vừa khép lại. Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 10 giải II, 14 giải III và 19 giải IV.


Theo đó, 4 dự án được đánh giá cao và xuất sắc giành giải Nhất, gồm: hai dự án “Giải pháp rút ngắn khoảng cách giữa cha mẹ và con cái trong đời sống ngày nay”; “Nghiên cứu cải thiện độ tin cậy và tiết kiệm nước cho máy chưng cất bằng Arduino” của nhóm tác giả trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP. Cà Mau); “Tác động của thể loại anime đến học sinh THPT” của trường THPT Quách Văn Phẩm (Đầm Dơi) và “Hệ thống cảnh báo cho phà - đò ngang bằng cân điện tử sử dụng năng lượng mặt trời” đến từ trường THPT Phú Hưng (Cái Nước).

Nhiều đề tài thuộc các lĩnh vực khác nhau đều thể hiện tư duy nghiên cứu khoa học vững vàng của học sinh trung học. Không chỉ có niềm đam mê, các em đã biết vận dụng kiến thức liên môn trong trường để giải quyết những vấn đề thực tiễn, biết vận dụng những lý thuyết khô khan thành những mô hình, sản phẩm thực tế sinh động, khơi gợi những ý tưởng khoa học to lớn hơn, tốt đẹp hơn cho tương lai.

Cuộc thi cũng ghi nhận sự nỗ lực của các học trò trường huyện trong sân chơi trí tuệ này khi nhiều đề tài của các em đã xuất sắc giành giải cao. Các đề tài đạt giải cao trong cuộc thi năm nay đều có giá trị thực tiễn cao, có khả năng ứng dụng vào thực tế và nhất là mang tính đặc thù vùng miền rõ rệt. Đây cũng chính là thế mạnh trong nghiên cứu khoa học của học sinh Cà Mau khi tranh tài ở cuộc thi cấp quốc gia. 

Qua 6 lần tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành do học sinh trung học đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, thể hiện qua số lượng các đơn vị tham gia và số dự án được tuyển chọn. Theo đó, trong năm thi đầu tiên 2013–2014, Ban tổ chức chỉ nhận được 11 dự án ở 11 lĩnh vực thì đến năm học 2018 – 2019 đã có 92 dự án ở 14 lĩnh vực nghiên cứu. Từ đó tạo sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động nghiên cứu khoa học trong các trường trung học, trở thành một hoạt động thường niên, sân chơi trí tuệ của học sinh và đáp ứng yêu cầu đổi mới GD&ĐT. 
Song Hiếu

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 38
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 38

Người dùng Online: Lượt truy cập: