Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Các Cuộc thi - Hội thi
Đóng
Cuộc thi Thầy trò cùng vượt khó năm học 2018-2019

[ Cập nhật vào ngày (26/12/2018) ] - [ Số lần xem: 164 ]

Báo Cà Mau phối hợp với Sở Giáo dục Cà Mau, công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau tổ chức cuộc thi “Thầy, trò cùng vượt khó” năm học 2018-2019.


Cuộc thi viết “Thầy và trò cùng vượt khó” nhằm thắp sáng tài năng hiếu học và tôn vinh thầy giáo, cô giáo tâm huyết với nghề, hết lòng thương yêu, giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo để vượt khó học tập.

Đây là cuộc thi dành riêng cho các thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp quản lý, giảng dạy viết về những gương sáng hiếu học bằng chính sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ của mình cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập. Thông qua những bài viết đó là sự tôn vinh gương sáng giáo viên có lòng yêu nghề, hết lòng yêu thương, dạy dỗ, giúp đỡ cho học sinh, sinh viên vươn lên trong học tập.

Ban Tổ chức cuộc thi “Thầy và trò cùng vượt khó” sẽ phát hiện những trường hợp học sinh, sinh viên và giáo viên có tinh thần phấn đấu, khắc phục khó khăn vươn lên trong dạy và học để kịp thời động viên, hỗ trợ bằng cách trao các suất học bổng để các em tiếp tục con đường học tập tốt hơn và trao những giải thưởng cho các thầy giáo, cô giáo có bài viết hay, xúc động, chân thực, thể hiện bằng cả tấm lòng tâm huyết nhất của mình đối với nghề, với học trò thân yêu.

Cuộc thi còn là dịp để vinh danh các thầy giáo, cô giáo giàu lòng yêu nghề, yêu thương học sinh, sinh viên và vinh danh các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó để học tập tốt.

Nêu những tấm gương thầy giáo, cô giáo đã giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, khắc phục khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Đối tượng phản ánh là học sinh, sinh viên các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông và các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Theo kế hoạch, hình thức thể hiện bài dự thi được thể hiện bằng bài viết tự do, tuỳ theo khả năng của từng giáo viên, có thể viết gương, bài phản ánh, phóng sự, ghi chép. Bài viết được đánh máy vi tính, sử dụng font chữ Times New Roman. Tham gia cuộc thi là các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh Cà Mau, là người trực tiếp giảng dạy cho học sinh, sinh viên

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 30/2/2019 đến hết ngày 11/3/2019. Ban tổ chức sẽ chọn đăng tải các tác phẩm dự thi có chất lượng trên chuyên đề Giáo dục và Tri thức của Báo Cà Mau và trả nhuận bút theo quy định hiện hành của Báo Cà Mau.
Trọng Hoàng

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 48
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 48

Người dùng Online: Lượt truy cập: