Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Các Cuộc thi - Hội thi
Đóng
Khơi dậy niềm đam mê sáng tạo ở học sinh

[ Cập nhật vào ngày (26/12/2018) ] - [ Số lần xem: 128 ]

Đã thành thông lệ, hàng năm, vào dịp đón chào xuân mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau lại phối hợp với Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc thi “Báo tường học đường”.


Từ đây, đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho học sinh; đồng thời khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo văn chương; rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống.

Tham gia cuộc thi “Báo tường học đường”, học sinh có điều kiện trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống; bồi đắp tâm hồn, cho các em thêm yêu quê hương, con người và biết trân trọng những giá trị đích thực của cuộc sống… Tất cả được các em gửi gắm qua những vần thơ, mẩu chuyện học đường. Cuộc thi “Báo tường học đường” không chỉ là sân chơi để học trò thỏa sức dâng trào cảm xúc, sáng tác học đường cũng đồng thời là định hướng cho các bạn những giá trị chân - thiện - mỹ.

Em Nguyễn Anh Thư, học sinh Trường THPT Hồ Thị Kỷ trải lòng: Tham gia cuộc thi “Báo chí học đường”, em như có cơ hội trải lòng mình ra với mọi người. Có thể viết lên những câu chuyện em đã chứng kiến, đã trải qua hoặc đôi khi chỉ là trong tưởng tượng của một cô bé yêu văn, ham viết lách. Hơn thế, chúng em còn có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau rất nhiều thứ. Học cách viết, học các giá trị văn hóa, đạo đức, tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè, lòng yêu thương, sự đồng cảm… tất cả những điều đấy được các bạn gởi gắm hết sức chân thật và sâu sắc vào những bài viết.

Hàng năm, cứ đến độ xuân về, Trường THPT Cà Mau lại phát động phong trào làm báo tường để tham gia cuộc thi “Báo tường học đường” cấp tỉnh. Phong trào không chỉ tạo được sức hút bởi tính thi đua, sáng tạo, tinh thần đoàn kết mà còn là dịp để học trò gửi lời tri ân sâu sắc đến những “người lái đò” thầm lặng; bày tỏ tình yêu quê hương, đất nước, con người; thể hiện những rung cảm chân thật; suy nghĩ chiêm nghiệm của học sinh về cuộc sống, xã hội, con người...

Dẫu những bài thơ, câu chuyện do học trò sáng tác còn ngây ngô, câu chữ đôi khi còn lủn củn nhưng tình cảm, sự kính trọng được gửi gắm lại đủ sức để làm cho thầy cô quên đi những nỗi vất vả, sự hy sinh vì đàn em thân yêu.

Với mục đích lành mạnh và hướng học trò đến những giá trị chân - thiện - mỹ, cuộc thi “Báo tường học đường” được tổ chức hàng năm đã và đang làm cho tâm hồn của học sinh trở nên trong sáng hơn bao giờ hết. Từ đây, tính nhân văn, lòng nhân đạo được hình thành!

 

 
Mạnh Thắng

Xem thêm: Hoạt động phong trào


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 53
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 53

Người dùng Online: Lượt truy cập: