Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Kỳ thi THPT quốc gia 2019
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Đóng
Ôn Thi THPT quốc gia: Tập trung kiến thức lớp 12

[ Cập nhật vào ngày (15/03/2019) ] - [ Số lần xem: 304 ]

Đây là thời điểm ở các địa phương, cả học sinh và giáo viên đang đặt ra mục tiêu đưa chất lượng ôn thi lên hàng đầu. Để đạt kết quả cao trong kỳ thi, nhiều phương án ôn luyện được các trường triển khai nhằm bám sát năng lực học tập của từng HS.


Thầy Báo Trung Thành, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tân Bằng, huyện Thới Bình cho biết, để chuẩn bị cho công tác ôn tập chuẩn bị thi THPT quốc gia, Ban Giám hiệu, tổ chuyên môn chỉ đạo, kiểm tra, nhắc nhở giáo viên khi hoàn thành chương trình lớp 12 tuyệt đối không được cắt xén chương trình. Nếu trong quá trình học và ôn thi, học sinh nào kiến thức quá yếu, giáo viên có thể kèm thêm cho các em học vào các buổi sáng thứ Bảy hay Chủ nhật.

Theo Thầy Thành, khi Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa, nhà trường xác định các kiến thức của lớp 12 vẫn là quan trọng hàng đầu nên tập trung ôn tập kiến thức lớp 12. Vào tháng 5, tháng 6 nhà trường sẽ ôn tập thêm các kiến thức lớp 10 - 11, để các em học sinh có thể tự tin làm được bài thi. BGH chỉ đạo các nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch, nội dung bài dạy cho phù hợp với đối tượng học sinh. Các nhóm chuyên môn phải tổ chức thảo luận kỹ lưỡng với từng nội dung các buổi dạy và cấu trúc của kế hoạch. Nhà trường cũng yêu cầu các tổ chuyên môn đưa mục tiêu chất lượng ôn thi lên hàng đầu trong các nội dung sinh hoạt tổ nhóm, tăng cường dự các giờ ôn thi. Hàng tuần, khuyến khích các tổ chuyên môn tổ chức dạy rút kinh nghiệm các tiết ôn thi, thực hiện nghiêm túc kế hoạch ôn thi theo sự chỉ đạo của BGH.

Trong quá trình học tập, để giúp học sinh phát huy được năng lực, sở trường của mình, đồng thời có được những quyết định trong việc lựa chọn ngành, nghề một cách có căn cứ khoa học, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã họp bàn, lên kế hoạch cho hoạt động hướng nghiệp. Mỗi thầy cô giáo, tổ chuyên môn và các đoàn thể trong nhà trường đều phải có nhiệm vụ hướng nghiệp cho học sinh, đặc biệt là đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và giáo viên dạy lớp 12.

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin của học sinh về nguyện vọng, năng lực, ban thi, ngành nghề… để tư vấn cho các em chọn phù hợp thì thông tin về đặc điểm ngành nghề, danh mục các trường ĐH, CĐ, điểm chuẩn các trường, những bí quyết chọn nghề, những sai lầm khi chọn nghề… cũng liên tục được cập nhật trên bảng thông tin của nhà trường.

 
Yến Nhi

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 21
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 21

Người dùng Online: Lượt truy cập: