Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Kỳ thi THPT quốc gia 2019
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Đóng
Nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia

[ Cập nhật vào ngày (15/03/2019) ] - [ Số lần xem: 310 ]

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 về cơ bản giữ ổn định như năm 2018. Như vậy, bước sang tháng 4 là các thí sinh phải đăng ký nguyện vọng vào các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.


Thời điểm này, các trường THPT trong toàn tỉnh kịp thời cập nhật, nắm bắt thông tin cần thiết về kỳ thi quan trọng này và chủ động thực hiện việc ôn tập cho học sinh lớp 12.

Là trường có số lượng học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 thấp nhất tỉnh, với tỷ lệ 93%, năm nay Trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Ngọc Hiển đã chủ động tiến hành phân luồng học sinh theo khối kiến thức khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, cho các em đăng ký và tổ chức ôn luyện ngay từ đầu năm. Các em học buổi sáng sẽ tổ chức học ôn vào buổi chiều, giúp các em định hình lại kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay.

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt kế hoạch dạy học, ôn tập cho học sinh lớp 12 theo từng giai đoạn, hiện nay, nhà trường đã xây dựng thời khóa biểu, chương trình phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh. Đồng thời chọn, cử giáo viên có khả năng, kinh nghiệm, nhiệt tình để hướng dẫn học sinh ôn tập; nắm bắt khả năng của từng học sinh để đáp ứng nhu cầu ôn tập của các em theo học lực. Ngoài chú trọng đến nội dung kiến thức, chúng tôi yêu cầu các thầy cô giáo tăng cường rèn kỹ năng, thao tác làm bài cho học sinh”. 

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, để giúp giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với dạng đề thi trước khi chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia, bên cạnh các kỳ thi thử do nhà trường tự tổ chức, Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức kỳ thi thử trên quy mô toàn tỉnh theo đúng quy trình của kỳ thi quốc gia. Qua đó để nắm bắt thực trạng chất lượng học tập của từng đơn vị. 

Cùng với đó, Sở sẽ thành lập các tổ giáo viên cốt cán của tỉnh để tổ chức biên tập tài liệu ôn tập chung cho toàn tỉnh ở các môn thi. Sở GD&ĐT cũng sẽ thành lập các đoàn đến các cơ sở giáo dục để dự giờ, kiểm tra công tác tổ chức ôn luyện và giúp các cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về phương pháp tổ chức ôn tập. 

Với sự chủ động của ngành, các nhà trường và sự nỗ lực của học sinh, chắc chắn các em sẽ có tâm lý vững vàng, tự tin và những kiến thức tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/6/2019. 

 
Anh Đức

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 118
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 118

Người dùng Online: Lượt truy cập: