Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Kỳ thi THPT quốc gia 2019
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Đóng
Nỗ lực “Chinh phục vũ môn”

[ Cập nhật vào ngày (14/03/2019) ] - [ Số lần xem: 161 ]

Thời điểm này, thầy trò các trường đang nỗ lực chạy đua với thời gian để kịp tiến độ hoàn tất khung chương trình và kế hoạch ôn luyện, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để “chinh phục vũ môn” Vậy học sinh cần chuẩn bị những hành trang gì cho kỳ thi lần này?


Theo thầy Võ Văn Thử, hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình thì kiên thức là hành trang quan trọng nhất không chỉ giúp học sinh dễ dàng vượt qua kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, mà nó còn theo các em trên suốt hành trình lập thân lập nghiệp. Vững kiến thức thì xem như bạn đã nắm chắc 90% thành công. Tuy nhiên, hành trang này không phải dễ dàng có được mà đó là quá trình tích lũy kiến thức một cách lâu dài, bền bỉ suốt 12 năm đèn sách. 

Kỳ thi năm nay dù được cho rằng mang đến cho học sinh rất nhiều thuận lợi, nhưng áp lực mà kỳ thi mang lại cũng không hề nhỏ. Ở kỳ thi lần này mỗi học sinh sẽ thi ít nhất 6 môn (trong đó có 3 bài thi bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn trong 2 tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với lượng kiến thức khá dày, khá rộng. Bởi vậy, trong giai đoạn nước rút hiện nay, các học sinh phải bình tĩnh, sáng suốt trong quá trình xây dựng kế hoạch ôn tập, hệ thống lại những kiến thức trọng tâm đối với từng môn mà mình đăng ký dự thi theo khung chương trình của Bộ GD-ĐT. 

Mặc dù vậy cũng đừng vì thế mà tạo cho mình áp lực, căng thẳng quá mức, vì quá trình ôn tập, hệ thống hóa kiến thức đều có sự hỗ trợ đặc biệt của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên từng bộ môn. Một số cựu học sinh cấp III từng đạt điểm cao trong các kỳ thi THPT quốc gia trước đây cũng mách nhỏ cho các bạn một số “bí kíp” để các bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện.

Theo đó, trước kỳ thi khoảng 3 tháng, các bạn nên đặt mục tiêu giải 1 đề/ngày/1 - 2 môn (tùy vào số lượng môn mà bạn chọn thi). Lưu ý, các bạn nên sưu tầm đề thi để nắm cấu trúc, cũng như các dạng đề hay ra. Sau đó, trình bày bài giải y như một bài thi thật sự và canh thời gian như thi thật. Sau khi giải xong, đối chiếu với đáp án chính thức để tìm lỗi sai, hoặc có thể nhờ thầy cô chấm, hay so sánh bài giải với bạn bè cùng nhóm ôn tập. Cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua và chọn đáp áp chính xác nhất cho các bài thi trắc nghiệm. Không chỉ vậy, các bạn có thể nhờ thầy cô chọn những địa chỉ tin cậy trên mạng để tải những bộ đề thi trắc nghiệm khách quan về để vừa ôn tập, vừa thực hành. Đây cũng là cách hay để nhớ lâu, khắc sâu kiến thức.
Hồng Phúc

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 115
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 115

Người dùng Online: Lượt truy cập: