Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Kỳ thi THPT quốc gia 2019
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Đóng
Trường THPT Cà Mau tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

[ Cập nhật vào ngày (14/03/2019) ] - [ Số lần xem: 83 ]

Theo Quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã quy định nhiều điểm đổi mới. Vì vậy, Trường THPT Cà Mau đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về tâm thế và kiến thức, giúp học sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia cũng như cao đẳng, đại học.


Theo Ban giám hiệu nhà trường, ngay từ khi Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành quy chế thi, nhà trường đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nắm bắt tinh thần chung, nhất là những điểm đổi mới trong Quy chế thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cơ bản như năm 2018, học sinh phải dự thi 3 môn độc lập bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Ngoài ra, học sinh được quyền lựa chọn dự thi 1 trong 2 tổ hợp môn xã hội hoặc tự nhiên.

Để thích nghi với những thay đổi trong quy chế, nhà trường đã nhanh chóng điều chỉnh cách dạy, cách học để học sinh tiếp cận và làm quen với những quy định mới. Cùng với đó, dựa vào những quy định chung, nhà trường tổ chức ôn tập cho học sinh trên cơ sở môn đăng ký dự thi.

Bên cạnh ngân hàng câu hỏi do Bộ cung cấp, các tổ bộ môn cũng xây dựng ngân hàng câu hỏi sao cho phù hợp để ôn tập cho học sinh. Quá trình ôn tập giáo viên chỉ cần chú trọng giúp học sinh phân bổ thời gian làm bài sao cho phù hợp với mức độ khó, dễ của các câu hỏi.

Cùng với việc dạy đúng và đủ chương trình học, giáo viên phải chú trọng trang bị cho học sinh cả về kiến thức và kỹ năng làm bài trong từng nội dung học. Về kỹ năng làm bài, giáo viên rèn luyện và cho học sinh làm quen thông qua việc tăng cường bài kiểm tra, áp dụng trong thi học kỳ... Với việc chuẩn bị tích cực về mọi mặt nên hầu hết học sinh đã từng bước nắm bắt được cách học và ôn tập phù hợp.

 
Hồng Phúc

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 26
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 26

Người dùng Online: Lượt truy cập: