Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Kỳ thi THPT quốc gia 2019
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Đóng
Chạy nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia

[ Cập nhật vào ngày (14/03/2019) ] - [ Số lần xem: 179 ]

Hiện nay, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, các trường THPT ở Cà Mau đều lên kế hoạch ôn tập theo từng nhóm đối tượng học sinh và nhu cầu đăng ký môn thi lẫn tổ hợp môn thi. Với các trường có đầu vào học sinh không cao thì thời gian dành cho ôn tập càng nhiều hơn.


Vì thời gian không còn nhiều nên các trường đều tăng tốc dạy, kèm ôn tập để củng cố kiến thức, tập dượt các câu hỏi vận dụng kiến thức tích hợp, liên môn để rèn khả năng phản xạ nhanh cho học sinh. Do kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều điểm mới, trong đó năm đầu tiên các môn Toán, Sử, Địa và Giáo dục công dân chuyển từ thi tự luận sang trắc nghiệm nên nhiều trường lo tập trung ôn tập, tăng tiết nhiều hơn.

Theo đó, Sở GD&ĐT Cà Mau cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch, thực hiện các giải pháp hiệu quả, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh. Các cơ sở giáo dục thống nhất với học sinh và phụ huynh sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, đảm bảo sức khỏe của học sinh. Việc tổ chức học thêm (nếu có) để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định, đặc biệt là đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dạy học.

Sở cũng chỉ đạo các trường phải tổ chức dạy và học  nghiêm túc đến ngày học cuối cùng để đảm bảo thí sinh nắm vững chuẩn kiến thức khi bước vào kỳ thi. Việc ôn tập cho học sinh lớp 12 theo năng lực của từng em, không ép buộc hoặc gây căng thẳng quá sức cho người học. Riêng đối với những trường THPT có đầu vào thấp, nhiều học sinh yếu thì các trường nên phối hợp với phụ huynh học sinh để có định hướng về kế hoạch ôn tập phù hợp, đảm bảo các em tốt nghiệp THPT.
Trọng Hoàng

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 40
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 40

Người dùng Online: Lượt truy cập: