Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Kỳ thi THPT quốc gia 2019
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Đóng
Đồng hành cũng sỹ tử

[ Cập nhật vào ngày (14/03/2019) ] - [ Số lần xem: 127 ]

Hiện nay, cùng với việc chú trọng ôn tập cho học sinh, các trường THPT trên địa bàn tỉnh còn quan tâm động viên các em rèn luyện sức khỏe tốt và tạo tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới...


Trường THPT Hồ Thị Kỷ sẽ có hơn 450 học sinh lớp 12 dự thi THPT Quốc gia năm 2019. Trước đó, nhà trường đã tổ chức nhiều buổi tư vấn cho học sinh lớp 12 về lựa chọn nghề nghiệp và thường xuyên tuyên truyền về kỳ thi cũng như truyền đạt cho học sinh kinh nghiệm trong làm bài thi, tạo sự tự tin trước mỗi kỳ thi quan trọng.

Tại Trường THPT Trần Văn Thời, cùng với công tác ôn tập, nhà trường vẫn tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy chế thi, tuyển sinh đại học cao đẳng, bố trí lịch học ôn phù hợp, giải đáp những thắc mắc liên quan đến kỳ thi…, từ đó giúp học sinh giảm bớt những băn khoăn, lo lắng. Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với các phụ huynh động viên học sinh ôn tập, tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt trước kỳ thi. Một học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Văn Thời chia sẻ, hiện chúng em vẫn tận dụng quỹ thời gian còn lại để ôn tập nhưng trước kỳ thi vài ngày em sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi, tạo tâm lý thoải mái nhất. Em tin mình sẽ đạt được kết quả thi như mong đợi.

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học nghiên cứu thực hiện công văn của Bộ GD&DT về tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Theo phương án thi THPT quốc gia năm nay, đề thi sẽ được Bộ GD&ĐT bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT, đảm bảo ngưỡng kiến thức để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh.

Tại trường THPT Phú Tân, từ tháng 10 đến nay, nhà trường đã tiến hành dạy củng cố mặt bằng kiến thức cho các em học sinh lớp 12. Đảm bảo cho các em 10 tiết/tuần, sau khi kết thúc chương trình 12 vào tuần thứ 32 sẽ tăng lên 12 tiết/tuần theo hướng cho các em kỹ năng vận dụng kiến thức làm bài. Hiện tại, qua bộ đề tham khảo Bộ GD-ĐT công bố cho thấy nhiều học sinh đáp ứng yêu cầu.

Với sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt cả về kiến thức và tâm lý, các trường THPT đã giúp học sinh vững tin hơn trước kỳ thi quan trọng sắp tới, nhiều em đã thể hiện quyết tâm để đạt được kết quả tốt nhất. 
Mạnh Thắng

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 59
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 59

Người dùng Online: Lượt truy cập: