Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Kỳ thi THPT quốc gia 2019
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Đóng
Tăng tốc cho kỳ thi quốc gia

[ Cập nhật vào ngày (11/03/2019) ] - [ Số lần xem: 32 ]

Thời điểm này là giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã có những chỉ đạo sát sao đến các đơn vị trường học trên địa bàn toàn tỉnh.


Theo tinh thần chỉ đạo, Sở giao quyền chủ động cho các trường chủ động xây dựng nội dung ôn thi THPT quốc gia cho các các trường, đảm bảo khoa học, thiết thực, đúng quy định. Sở cùng với các trường THPT sẽ tổ chức kỳ thi thử cho học sinh lớp 12 đang học tại tất cả các trường THPT trong tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của sở giáo dục đào tạo, hiện tại, các đơn vị trường học đang tích cực bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bào cho học sinh đáp ứng yêu cầu của kỳ thi quốc gia.

Hiệu trưởng Trường THPT Tân Bằng cho biết: Sau khi có đề minh họa của Bộ GD&ĐT, nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn làm chuyên đề để học sinh ôn tập. Trường cũng phối hợp với các trường đại học, sinh viên, cựu học sinh tổ chức tư vấn tuyển sinh 2019; đồng thời cho học sinh đăng ký chọn tổ hợp môn thi và phân công giáo viên giảng dạy theo đối tượng học sinh. Nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tiếp cận nghiêm túc, khách quan, để qua đó mỗi thầy cô giáo nhìn nhận, đánh giá lại quá trình dạy và ôn tập cho học sinh. Bản thân học sinh cũng biết được thực lực để có hướng chọn trường, chọn ngành phù hợp với khả năng.

Để các em có kiến thức sẵn sàng cho kỳ thi tiếp cận, các tổ chuyên môn của trường cũng ra ngân hàng đề thi. Cô giáo Đỗ Lỹ Phượng, dạy Ngữ văn tại Trường THPT Thới Bình chia sẻ: Đề minh họa môn Ngữ văn chú trọng chương trình lớp 12. Theo đó, giáo viên bám sát đề minh họa để ra đề cho các em trong kỳ thi tiếp cận sắp tới.

Theo các thầy, cô giáo có kinh nghiệm, để tăng cơ hội đạt điểm tối đa trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ngoài phạm vi kiến thức trong chương trình lớp 12, các em vẫn cần rà soát lại một số nội dung kiến thức cơ bản của lớp 11 và lớp 10. Bởi các nội dung kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông đều có sự liên thông và kế thừa, nhất là với những câu hỏi mang tính vận dụng.
Mạnh Thắng

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 48
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 48

Người dùng Online: Lượt truy cập: