Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Kỳ thi THPT quốc gia 2017
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Thi tốt nghiệp THPT
Đóng

Năm học 2017-2018 đã nhanh chóng trôi qua nửa chặng đường. Sau khi có kết quả học tập học kỳ I, các trường THPT bắt đầu tăng tốc vừa dạy, vừa ôn cho học sinh lớp 12 để các em có kiến thức thật vững chắc cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.


Ngày 9-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lộ trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy từ năm 2018. Theo đó, phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2017.


Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ban hành công văn triển khai phương án thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 của Bộ GD&ĐT đến các đơn vị trực thuộc trên địa bàn toàn tỉnh.


Bộ GD-ĐT vừa gửi công văn tới các Sở GD-ĐT; các đại học, học viện, các trường đại học; các trường cao đẳng đào tạo giáo viên về phương thức tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.


Theo kết quả chấm phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỉnh Cà Mau có 11 thí sinh đậu phúc khảo.


Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không còn được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học qua hệ thống trực tuyến. Từ 22/7 đến 23/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận đăng ký.


Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, từ ngày 15 đến 23/7, thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học.


Để hỗ trợ thí sinh trong việc điều chỉnh nguyện vọng chính thức từ ngày 15 đến ngày 21/7/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã gửi tài liệu hướng dẫn đến tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn. Yêu cầu các đơn vị bố trí hệ thống máy vi tính kết nối internet và cán bộ để hỗ trợ thí sinh chuyển đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến.


Thí sinh cần lưu ý điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng năm 2017. Cụ thể như sau:


Các lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng - Mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng một lần; - Khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, tổ hợp dùng để xét tuyển, chế độ ưu tiên; - Nếu thí sinh không thay đổi chế độ ưu tiên và không tăng số nguyện vọng, có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng trực tuyến, ngược lại phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu tại các điểm đăng ký dự thi. Thời gian đăng ký trực tuyến là từ 15/7 đến hết ngày 21/7; thời gian đăng ký tại các điểm đăng ký dự thi là từ 15/7 đến hết ngày 23/7.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 81
Members: Thành viên: 4
Tổng: Tổng: 85

Người dùng Online: Lượt truy cập: