Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Kỳ thi THPT quốc gia 2017
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Thi tốt nghiệp THPT
Đóng

Theo kết quả chấm phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỉnh Cà Mau có 11 thí sinh đậu phúc khảo.


Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không còn được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học qua hệ thống trực tuyến. Từ 22/7 đến 23/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng phiếu tại các điểm tiếp nhận đăng ký.


Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, từ ngày 15 đến 23/7, thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học.


Để hỗ trợ thí sinh trong việc điều chỉnh nguyện vọng chính thức từ ngày 15 đến ngày 21/7/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã gửi tài liệu hướng dẫn đến tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn. Yêu cầu các đơn vị bố trí hệ thống máy vi tính kết nối internet và cán bộ để hỗ trợ thí sinh chuyển đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến.


Thí sinh cần lưu ý điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng năm 2017. Cụ thể như sau:


Các lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng - Mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng một lần; - Khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh trường, ngành, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, tổ hợp dùng để xét tuyển, chế độ ưu tiên; - Nếu thí sinh không thay đổi chế độ ưu tiên và không tăng số nguyện vọng, có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng trực tuyến, ngược lại phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu tại các điểm đăng ký dự thi. Thời gian đăng ký trực tuyến là từ 15/7 đến hết ngày 21/7; thời gian đăng ký tại các điểm đăng ký dự thi là từ 15/7 đến hết ngày 23/7.


Để tạo thuận lợi cho thí sinh nghiên cứu, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017, ngay sau khi công bố kết quả phân tích điểm thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ GD&ĐT tiếp tục công bố Phân tích phổ điểm theo khối năm 2017 (có so sánh với năm 2016).


Ngày 9/7, Bộ GD-ĐT đã công bố mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ.


Theo số liệu thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau tỷ lệ tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh năm 2017 đạt trên 96,23%. Nếu trừ thí sinh tự do thì tỷ lệ này đạt 98,54%.


Theo lộ trình xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, các thí sinh sẽ có thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 15-7 đến 17h ngày 23-7.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 14
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 15

Người dùng Online: Lượt truy cập: