Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Kỳ thi THPT quốc gia 2018
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thi tốt nghiệp THPT
Đóng
Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi thử các môn thi THPT quốc gia năm 2017.

[ Cập nhật vào ngày (21/04/2017) ] - [ Số lần xem: 106 ]

Sở GD-ĐT Cà Mau cùng các đơn vị trường học đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi thử THPT quốc gia - 2017 nhằm giúp thí sinh có cơ hội làm quen với kỳ thi, đồng thời ôn tập, củng cố kiến thức đã học, rút kinh nghiệm về phương pháp làm bài thi, đặc biệt là kỹ năng làm bài trắc nghiệm…


Theo Công văn 685, ngày 15/3/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi thử sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 18 - 20/5/2017. Đối tượng dự thi là học sinh, học viên đang học lớp 12 tại các trường THPT, Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi tại nơi đang học.

Việc tổ chức thực hiện phải bám sát các quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT và Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT.

images (2).jpg

Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi thử này, Sở GD-ĐT đang tích cực chuẩn bị các điều kiện như: thành lập hội đồng ra đề thi và ban in sao đề thi, hội đồng thi (gồm các ban: coi thi, chấm thi, thư ký…).

Kỳ thi thử THPT quốc gia - 2017 nhằm giúp thí sinh có cơ hội làm quen với kỳ thi, đồng thời củng cố kiến thức đã học, bổ sung các kiến thức còn yếu và thiếu, rút kinh nghiệm về phương pháp làm bài thi, nhất là kỹ năng làm bài trắc nghiệm… Ngoài ra, đây cũng là dịp để giáo viên rút kinh nghiệm cho công tác giảng dạy, ôn tập của mình trong thời gian còn lại trước khi kỳ thi chính thức diễn ra.

Ngành Giáo dục cũng cho biết, sau khi tổ chức thi thử, ngành sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm đối với giáo viên và học sinh về kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật làm bài thi, những nội dung cần được tập trung đầu tư ôn tập nhằm nâng cao kết quả làm bài, những kinh nghiệm để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia - 2017.
Yến Nhi

Xem thêm: Tuyển sinh - Thi cử


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 32
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 32

Người dùng Online: Lượt truy cập: