Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Nghiên cứu khoa học
Đóng
Chuẩn bị cho Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học

[ Cập nhật vào ngày (03/03/2017) ] - [ Số lần xem: 397 ]

Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3/2017 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Để chuẩn bị cho cuộc thi này, thời gian qua, Sở GD-ĐT Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị có dự án được chọn tham dự cuộc thi chủ động tư vấn công tác bồi dưỡng học sinh tham gia cuộc thi Sáng tạo khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia.


Tham gia cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, tỉnh Cà Mau có 6 dự án của các trường: THPT Hồ Thị Kỷ (2 dự án về lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, khoa học xã hội và hành vi); THPT Đầm Dơi (dự án về lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi); THCS Quách Phẩm (dự án về lĩnh vực cơ khí); THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển. Đến nay, tất cả các dự án tham gia cuộc thi này đều đã sẵn sàng. 

H (186).JPG

Việc tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật toàn quốc là một trong những nội dung của Nghị quyết T.Ư 29 về Đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT, đó là quá trình vận dụng kiến thức sách vở vào đời sống thực tiễn, nâng cao vai trò phản biện xã hội, tạo hứng thú sáng tạo của học sinh, nâng cao vai trò giải quyết các vấn đề phát sinh trong đời sống xã hội, mà trước hết ở những nơi các em cư trú… Từ ý nghĩa đó, cuộc thi thu hút sự tham gia của tất cả các tỉnh, thành phố toàn quốc và đạt giải tại cuộc thi này cũng danh giá như thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, là niềm mong ước của mọi thí sinh.

Đây cũng là động lực để các trường vươn lên dạy tốt học tốt, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đề ra. Rộng hơn, cuộc thi là dịp giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm quản lý giáo dục giữa các tỉnh, thành phố toàn quốc. 
Trần Văn

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 7
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 7

Người dùng Online: Lượt truy cập: