Tìm kiếm
Đóng


 Liên kết Email
Đóng


 Nghiên cứu khoa học
Đóng
Lan tỏa từ cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học

[ Cập nhật vào ngày (26/01/2017) ] - [ Số lần xem: 431 ]

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 vừa khép lại với nhiều bất ngờ khi hai trường THPT Hồ Thị Kỷ và THPT Đầm Dơi giành được những giải cao, mỗi trường có 02 dự án được chọn tham dự cuộc thi KHKT quốc gia.


Có 29 đề tài vượt qua vòng sơ tuyển để tham gia cuộc thi năm nay. Hội đồng giám khảo đã đặt nhiều câu hỏi phản biện đối với các đề tài khoa học thuộc để có kết quả đánh giá công tâm, khách quan nhất.

Nhiều đề tài thuộc các lĩnh vực khác nhau đều thể hiện tư duy nghiên cứu khoa học vững vàng của học sinh trung học. Không chỉ có niềm đam mê, các em đã biết vận dụng kiến thức liên môn trong trường để giải quyết những vấn đề thực tiễn, biết vận dụng những lý thuyết khô khan thành những mô hình, sản phẩm thực tế sinh động, khơi gợi những ý tưởng khoa học to lớn hơn, tốt đẹp hơn cho tương lai.

21-1-2017-tinKHKTCT-01.jpg

Cuộc thi cũng ghi nhận sự nỗ lực của các học trò trường huyện trong sân chơi trí tuệ này khi nhiều đề tài của các em đã xuất sắc giành giải cao như: Máy sàng cát tự động của hai em Lâm Hạnh Phúc và Đào Hạ Lam Bình học sinh Trường THCS Quách Phẩm Bắc; dự án Học sinh trường THPT Đầm Dơi với vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên của học sinh Trường THPT Đầm Dơi…

Các đề tài đạt giải cao trong cuộc thi năm nay đều có giá trị thực tiễn cao, có khả năng ứng dụng vào thực tế và nhất là mang tính đặc thù vùng miền rõ rệt. Đây cũng chính là thế mạnh trong nghiên cứu khoa học của học sinh Cà Mau khi tranh tài ở cuộc thi cấp quốc gia. 

 
Nguyễn Thanh

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 44
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 44

Người dùng Online: Lượt truy cập: